About Langsatti

Featured

Dear 500 anh chị em nương tựa 🙂

Tui mới nằm viện 7 ngày hậu covid ra, sốt té xỉu luôn nên bác sĩ túm vào bắt nằm viện. Hết 10 ngày covid lại đến 7 ngày hậu covid, rồi đi công tác bù lại cho đống ngày nghỉ đó nữa. Thế cho nên… tui bận sml… và truyện của tháng 3 tui chưa có sờ gì tới luôn á :(( Bình thường cứ tầm giữa tháng là done hết bài của tháng sau rồi :((

Cho nên dự là tháng 3 truyện ra nhỏ giọt, cơ mà anyway tui sẽ ko drop bộ nào sất, chỉ là ra chậm thôi. Và tui sẽ cho lên sóng một bộ mới của Từ Từ Đồ Chi nữa ó hehehe *háo hức* *háo hức*!!! Ai chưa đọc Từ Từ Đồ Chi bao giờ thì xin mời đọc ngay “Viên tiên sinh luôn không vui“, “Tặng hoa cho Bách Đồ“, “Dáng Vẻ Anh Thích Em Đều Có“, “Peter Pan Và Cinderella“, “Đương Lúc Xuân Tôi Nhớ Đến Người“,… cho bõ cuộc đời nha =)) Mãi iuuu Từ Từ Đồ Chi ❤ ❤ ❤ Mong người ấy đừng bao giờ ngừng viết!!!

Anyway các bác có ai hậu covid mà thấy hơi tức ngực một xíu hoặc bất kì biểu hiện lạ nào thì nên đi khám ngay nhé. Tui thì may là nội tạng ko sao hết, nhưng tui thấy ở viện có những người bị nặng lắm mà triệu chứng thì lại không có gì nghiêm trọng cả. VD có người lúc dương tính chỉ hơi đau họng, không ho hắng, không sốt, không cả chảy nước mũi luôn, hậu covid cũng chỉ hơi tức ngực chút, nhưng đi khám chụp xquang mới phát hiện ra là đã chớm xơ phổi rồi đó, nếu chờ 2 tháng sau mới đến khám thì trắng hết phổi rồi không cứu sống được nữa. Vậy nên bất cứ biểu hiện gì bất thường, dù nặng dù nhẹ thì cứ đi khám ngay để có gì còn phát hiện sớm nha các bác!

Note: Nếu bài nào có link mà các bác click vào bị lỗi thì thường là do bài đó chưa tới lịch đăng. Nếu bài nào có password thì không hiện ảnh ở trang chủ đâu nha, nó chỉ hiện trong menu truyện hoặc là phần link CÁC BÀI MỚI NHẤT ở gần cuối trang chủ thôi nha các bác!

Chúc 500 anh chị em luôn đẹp trai xinh gái, iu đời, rung rinh rủng rỉnh nhé!

Chào thân ái và quyết thắng!

Langsatti

>> Xem mục lục

Lâm Dao Viễn bị sờ mó mà đáy lòng lạnh run, ghê tởm sởn gai ốc. Áo khoác của cậu bị ném bên cạnh, di động trong túi đúng lúc này vang lên, Lý Tiêu hơi ngẩn người, Lâm Dao Viễn lập tức bắt lấy thời cơ này uốn gối dùng sức tung một cú đá vào chỗ đó của gã. Đáng tiếc Lâm Dao Viễn ít rèn luyện, sức không lớn, không gian dưới gối lại chật hẹp nên không đá mạnh được, tuy nhiên cũng đủ cho Lý Tiêu ăn chút đau mà thả lỏng vòng tay.

Lâm Dao Viễn nhân lúc này vọt ra cạnh cửa, trong cơn hoảng hốt cũng quên mất phải mở khóa ra trước, cậu dùng sức giật cửa hai cái mới nhớ ra. Cửa mới hé ra được một chút, người đứng ngoài cũng đang giơ tay lên định đẩy vào, thấy bộ dáng Lâm Dao Viễn liền sửng sốt, Lâm Dao Viễn cũng ngây người, không ngờ Đường Khải Diệu ngay lúc này lại xuất hiện ở đây. Cậu muốn xem trò cười của hắn mới mò tới đây, không ngờ lại thành ra tự mình biến thành trò hề cho hắn xem!

Lúc này, Lý Tiêu từ phía sau xông tới, dùng sức kéo sầm cửa. Cánh cửa trước mắt Lâm Dao Viễn lại lần nữa khép lại, cậu còn đang hoảng hốt, trên lưng bị tàn nhẫn đẩy một cái, cả người bị đè lên cửa, Lý Tiêu dán sau lưng, thấp giọng nói: “Phỉ Thúy là sản nghiệp của Lý gia, sẽ không ai tới quản chuyện linh tinh của ông đây đâu.”

Lâm Dao Viễn bị va vào cửa, trước mắt biến thành màu đen, tư thế như vậy khó phản kháng gì được. Lý Tiêu duỗi một bàn tay định khoá cửa, trái tim Lâm Dao Viễn liền vọt lên tận họng, buột miệng hô lên: “Đường Khải Diệu!”

Lý Tiêu vừa thoáng chần chờ, cửa bị gõ nhẹ hai cái, ngoài cửa vang lên một giọng nói thong thả: “Lâm Dao Viễn, lâu thế, sắp xong chưa?”

>> Xem mục lục

☆, tỏ tình

Tần Sanh ăn cơm xong, mọi người trong nhà đánh bài, nói chuyện phiếm, không ai để ý tới cậu. Đã 10 giờ hơn, Tần Sanh do dự một chút, chạy về phòng lấy ra quà tặng đã chuẩn bị cho Lang Yên.

Không nói với ai, cậu tự mình bắt xe về trường học, tới nơi đã là 11 giờ 50, quá 10 phút nữa thì đã hết ngày sinh nhật của Lang Yên. Cậu gọi cho hắn, Lang Yên lập tức phất tay với mọi người, ra hiệu cho bọn họ đi trước, “A lô.”

Lang Yên uống rượu xong, trong giọng nói có chút oán giận.

“Lang Yên, cậu cậu cậu giờ giờ đang ở đâu?”

Ở đâu? Lang Yên liếc mắt nhìn chung quanh, “Trên đường về ký túc xá, chỗ rừng cây ấy.”

Lang Yên còn muốn nói thêm gì đó nhưng Tần Sanh đã cúp máy. Lang Yên nhìn chằm chằm điện thoại, càng tức giận, dám cúp máy hắn, có lương tâm hay không vậy??? Hắn chỉ chờ tới sinh nhật hôm nay để thổ lộ, hiện tại người khác đi cả rồi, vẫn phải thổ lộ qua điện thoại thì còn ý nghĩa gì nữa, lại còn cúp máy! Lang Yên thực tức giận, rất muốn gọi lại mắng Tần Sanh một trận, nhưng lại không nỡ. Lang Yên đấu tranh nội tâm một trận, đột nhiên nghe thấy sau lưng có người gọi mình. Tần Sanh chạy đến trước mặt hắn, không kịp thở, nhét cái túi trong tay vào lòng Lang Yên, “Sinh nhật vui vẻ.”

Tần Sanh nhìn đồng hồ, may là kịp. Ngay từ lúc Lang Yên nhìn thấy cậu, cơn tức giận đã hoàn toàn tiêu tan. Hắn mở hộp ra, bên trong có ba cái tiểu nhân, Lang Yên lấy ra món đồ thứ nhất, Tần Sanh giải thích, “Đây là là là cậu lúc lúc tức giận.”

Lang Yên lại lấy ra miếng gỗ thứ hai, “Vậy cái này?”

“Là lúc lúc lúc vui vui vẻ.”

Lang Yên lại bỏ vào đi lấy ra cái thứ ba, “Vậy cái này là lúc buồn bực sao?”

Tần Sanh gật đầu, “Ừm.”

Lang Yên Lang Yên nhìn mãi ba miếng gỗ nhỏ trong tay, vừa ra vẻ bình tĩnh vừa hỏi Tần Sanh, “Đều là cậu làm sao?”

“Đúng vậy, học học học chỗ Trần Uyên sư huynh.”

Lang Yên cất hộp đi, hỏi Tần Sanh, “Cái này cậu làm mất bao lâu?”

Nếu nhớ không lầm thì từ đầu học kỳ 1 Tần Sanh đã đi theo Trần Uyên, “Từ từ từ học kỳ 1, sau đó sau đó nghỉ hè làm xong.”

Làm hơn nửa năm sao, mất thời gian như vậy chỉ vì một câu hắn nói giỡn vào sinh nhật năm trước “Lần sau tặng quà phải dụng tâm chút nha.”

Tần Sanh còn nhớ rõ một chuyện mình chưa làm, “Còn còn còn nữa, còn nữa là tớ tớ thích cậu.”

Lang Yên không nhúc nhích, Tần Sanh liền có chút luống cuống, “Cậu cậu có thể đừng ở ở bên người khác người khác được không? Chỉ chỉ chỉ ở bên bên tớ thôi.”

Tần Sanh lại đợi một hồi, lúc cậu cho rằng Lang Yên không muốn để ý tới mình nữa, Lang Yên nắm lấy tay cậu, kéo cậu vào lòng. Lang Yên ôm Tần Sanh, vùi đầu vào cổ cậu, Tần Sanh thử gọi tên hắn.

Lang Yên không trả lời, ghé môi hôn từ cổ lên cằm cậu, từ cằm chuyển qua môi, lại vói đầu lưỡi vào bên trong. Tần Sanh ngơ ngác đứng im, để Lang Yên tùy ý hôn môi. Lang Yên thầm nghĩ, “A, không cam lòng, để Tần Sanh thổ lộ trước mất rồi.”

Nhưng hắn cũng hết cách, vừa không cam lòng lại vừa yên tâm thoải mái. Mãi đến khi Tần Sanh không thở nổi, Lang Yên mới buông ra, tựa cằm lên đầu cậu: “Làm sao đây, ký túc xá đóng cửa rồi.”

Tần Sanh nghĩ thầm, thổ lộ xong còn chưa được trả lời, dựa vào ngực Lang Yên, “Chúng ta chúng ta có thể đến phòng phòng phòng ngày trước của của mẹ con tớ.”

Hai người cùng nhau tới nhà cũ của Tần Sanh. Tuy không ai ở đây, nhưng Tần Văn Bành vẫn định kỳ gọi người tới quét tước, căn chung cư này vẫn còn lưu giữ ít đồ đạc ngày trước của Tần Sanh.

Hai người tắm rửa xong nằm xuống giường đã là hơn hai giờ. Tần Sanh không ngủ được, ngồi dậy, “Lang Yên, cậu cậu còn chưa chưa trả lời tớ.”

Lang Yên duỗi tay nhéo Tần Sanh gương mặt, “Chỉ ở bên cậu là có ý gì? Muốn làm bạn trai tớ sao?”

Tần Sanh gật đầu cái rụp, Lang Yên kéo cậu nằm xuống bên cạnh, xoay người đè lên, chống tay ở bên sườn Tần Sanh, “Muốn làm bạn trai tớ, vậy về sau cậu phải ngoan ngoãn nghe lời tớ.”

Tần Sanh gật đầu, Lang Yên cười, “Vậy bây giờ dạy cho cậu biết phải hôn bạn trai mình như thế nào.”

Lang Yên nói xong dùng hành động thực tế chứng minh cái gì gọi là tự học thành tài, cúi đầu hôn Tần Sanh, đầu lưỡi quấn lấy đầu lưỡi, dẫn dắt Tần Sanh.

Sáng sớm hôm sau tỉnh dậy, Lang Yên vốn tưởng mình uống nhiều quá rồi ngủ mơ, nhưng nhìn thấy Tần Sanh nằm trong lòng mình, hắn liền biết giấc mơ trở thành sự thật rồi.

Tay chống cằm, hắn nhìn chằm chằm Tần Sanh đang ngủ, nhìn mãi không chán. Ngón tay hắn vẽ vẽ theo hình dáng khuôn mặt Tần Sanh. Thật sự không phải mơ! Tần Sanh bị Lang Yên hôn đến tỉnh ngủ. Nhìn hắn đang đè lên mình, cậu có chút ngái ngủ không phản ứng kịp, mặc kệ hắn xoa xoa nắn nắn. Lang Yên ôm cậu, thì thầm, “Tần Sanh, đêm qua cậu nói muốn làm bạn trai tớ, chưa quên chứ?”

Tần Sanh chớp chớp mắt nhìn Lang Yên, như là đang nhớ lại chuyện đêm qua, sau đó đột nhiên mặt đỏ bừng, gật đầu, “Nhớ rõ.”

Hai người ăn trưa xong mới ra cửa, chọn đi xem phim. Tết Nguyên Đán rạp chiếu phim rất đông, nhất là các cặp tình nhân. Vé mua sát giờ nên không chọn được chỗ đẹp, hai người ngồi phía hàng ghế sau. Lang Yên mua bắp rang và Coca cho Tần Sanh, căn bản không có hứng thú xem phim, hắn nghiêng đầu nương theo ánh sáng từ màn hình lớn mà nhìn Tần Sanh ăn từng miếng từng miếng. Tần Sanh quay đầu nhìn Lang Yên, tưởng hắn muốn ăn bắp rang, liền nói nhỏ bên tai hắn, “Cậu cậu cậu có phải cậu muốn muốn ăn không?”

Lang Yên nghiêng đầu, đôi môi liền cọ qua môi cậu, “Muốn ăn.”

Nói xong hắn liền đặt tay sau ót Tần Sanh, hôn môi. Tần Sanh vừa ăn bắp rang, miệng thơm mùi sữa, Lang Yên nhịn không được nhẹ nhàng cắn một cái, nghĩ tới đang ở rạp chiếu phim mới mau chóng buông cậu ra. Tần Sanh cảm giác trái tim sắp nhảy lên tận cổ họng, nhỏ giọng nói, “Đang đang đang ở rạp chiếu phim đấy.”

Lang Yên nắm tay Tần Sanh, “Chính vì đang ở rạp mới hôn nhau.”

Tần Sanh ôm bịch bắp rang, mãi đến khi hết phim vẫn không biết phim chiếu cái gì, xem không vào. Ánh đèn bật lên, Lang Yên mới buông tay cậu ra.

Đối với các cặp đôi đang yêu cuồng nhiệt, tách ra là một chuyện rất khổ sở. Thi cuối kỳ xong, cả hai dọn đồ đến phòng thuê bên ngoài, lần đầu tiên Lang Yên không muốn về nhà. Tần Sanh lần này không gọi bố tới đón nữa mà tự mình trở về. Cậu vẫn thích trốn trong phòng, nhưng giờ mỗi ngày đã có người cùng cậu chào buổi sáng chào buổi chiều chào buổi tối, đã có người muốn biết cậu cả ngày đang làm gì, cũng kể cho cậu nghe hôm nay đã làm gì.

Tần Sanh gần đây rất bận, lúc trước Lang Yên đi tập huấn, cậu nhàm chán ở ký túc xá vẽ truyện tranh gửi cho nhà xuất bản, không ngờ được duyệt, được đăng lên một tạp chí manga anime rất hot. Đã sắp cuối năm, Tần Sanh muốn vẽ xong trước khi ăn tết.

Lang Yên mỗi ngày đi câu lạc bộ dạy trẻ con chơi bóng, buổi tối về nhà cũng chỉ dám gọi cho Tần Sanh một lát, sợ cậu thiếu thời gian sẽ phải thức đêm cày deadline. Cũng may Tần Sanh trước khi nghỉ tết đã kịp vẽ xong.

Năm nay nhà Tần Sanh không đi du lịch, cả nhà muốn sang ông nội ăn tết, Tần Sanh vẫn không muốn đi, cuối cùng một mình ở lại trong nhà, vốn muốn gọi cho Lang Yên nhưng lại sợ quấy rầy hắn và người nhà ăn tết. Cuối cùng cậu lại một mình xem ti vi đón giao thừa giống năm trước. Di động đột nhiên vang lên, là Lang Yên gọi tới, Tần Sanh lập tức nghe máy không dám chậm trễ.

Bên kia Lang Yên đang đi đường, “Lại ở nhà một mình?”

Tần Sanh gật gật đầu, chợt nhớ ra Lang Yên không nhìn thấy được mới “Ừ.”

Lang Yên thở dài, “Hôm nay ăn tết, ra đốt pháo đi. Thời tiết dự báo thành phố A lại có tuyết rơi.”

Tần Sanh nghe lời đi đến bên cửa sổ, bên ngoài là tuyết tại rơi, nhiều em bé đang đứng đốt pháo hoa. Lang Yên nói, “Cậu tới phòng chúng ta thuê nhìn xem, bên đó đang đốt pháo đấy.”

Tần Sanh không muốn ra cửa, nói, “Bên bên bên này cũng cũng xem được.”

Lang Yên dường như đang đi đường thì dừng lại, “Bảo bối, tớ đang ở thành phố A.”

Tần Sanh há hốc miệng thở dốc, không nói nên lời. Cậu muốn gọi tên Lang Yên, nhưng vừa mở miệng đã có chút nghẹn ngào. Lang Yên thấy cậu không phản ứng gì, “Có muốn tới đây không?”

Tần Sanh vội nói, “Cậu cậu cậu cậu chờ, tớ tới tới ngay đây.”

Tần Sanh liền chạy ra ngoài, đêm 30, taxi ít đến thảm thiết, Tần Sanh đợi một hồi lâu mới lên được xe, muốn đến bên cạnh Lang Yên thật nhanh, thật muốn gặp hắn, không biết sao đột nhiên cảm thấy đường đến trường học xa như vậy, dọc đường mọi thứ trông đều như đẹp hơn.

Tần Sanh còn nói chuyện cùng tài xế taxi, tài xế hỏi đêm 30 sao còn ra cửa, Tần Sanh trả lời là đi gặp người mình thích. Người mình thích – trước kia Tần Sanh nghĩ cũng không dám nghĩ, lúc xuống xe cậu còn chúc anh tài xế năm mới vui vẻ.

Mới vừa tới tiểu khu đã thấy Lang Yên đứng dưới lầu. Tuyết rơi nhiều, trên đầu, trên vai hắn đều có tuyết đọng, bên chân là túi pháo hoa, Lang Yên đang xem di động, nghe thấy tiếng bước chân liền ngẩng đầu nhìn. Thấy Tần Sanh tới, hắn vẫy vẫy tay, Tần Sanh vừa rồi còn ngây ngốc đứng im, giờ liền lập tức chạy về phía hắn. Tần Sanh rất muốn bổ nhào vào trong lòng ngực hắn, lại không dám, chỉ vươn tay qua nắm lấy tay Lang Yên, bàn tay hắn lạnh đến có chút đông cứng, “Để để để cậu đợi lâu lâu lâu rồi.”

Lang Yên kéo khăn quàng trên xuống đeo lên cho Tần Sanh, xách túi, kéo Tần Sanh ra ngoài, “Không còn sớm đuâ, đi thôi, ra bờ sông đốt pháo, cậu xem cậu cả ngày ở lỳ trong nhà đến choáng váng rồi.”

Tần Sanh chân ngắn hơn, phải chạy chậm mới đuổi kịp hắn, Lang Yên thấy vậy liền thả chậm bước chân, Tần Sanh dần dần có thể cùng hắn sóng vai đi. Lang Yên nắm tay Tần Sanh, nhét vào túi mình, “Bố mẹ tớ năm nay về quê, tớ không đi, biết ngay cậu chắc chắn lại là ở nhà một mình. Vui không? Bạn nhỏ?”

Vui chứ, có thể gặp Lang Yên cậu rất vui vẻ, Tần Sanh trong lòng tự nhủ như vậy. Lang Yên không nghe thấy cậu nói gì, có chút không nhịn được, vừa rồi hắn hỏi như vậy đã phải cực lực giả bộ bâng quơ, như thể mình chỉ tùy tiện ghé qua, không phải cố ý tới để gặp người. Lang Yên lại hỏi, “Không vui sao?”

Tần Sanh sợ hắn giận liền vội lắc đầu, “Vui.”

Lang Yên nhìn bộ dáng lấy lòng của cậu giống như con cún nhỏ, có chút đau lòng, lặng lẽ siết chặt bàn tay Tần Sanh, “Tớ rất nhớ cậu.”

Rất muốn Tần Sanh biết, nhưng lại ngại không muốn thừa nhận. Tần Sanh nghe vậy, đứng tại chỗ không đi. Lang Yên nghi hoặc quay đầu nhìn cậu, “Làm sao vậy?”

Tần Sanh cúi đầu, Lang Yên nhìn không rõ vẻ mặt cậu, duỗi tay muốn nâng cằm cậu. Còn chưa chạm tới thì hắn đã thấy nước mắt từ trên mặt cậu rơi xuống mặt đất đầy tuyết. Lang Yên hoảng hốt, bỏ túi xuống ôm cậu, “Sao lại khóc?”

Tần Sanh tựa vào ngực Lang Yên, lắc đầu, “Không không biết, thực thực thực xin lỗi, tớ không không muốn khóc. Không không nghĩ cậu cậu cậu lại tới.”

Tần Sanh đối với phần tình cảm này của hắn, thật cẩn thận, cực lực nâng niu. Lang Yên cũng biết. Hắn không muốn để Tần Sanh cảm thấy bất bình đẳng như vậy trong mối quan hệ này, hắn rất quý trọng tình cảm của Tần Sanh.

“Về sau dù là ngày lễ gì đi nữa tớ cũng sẽ cùng cậu trải qua. Sinh nhật cậu hàng năm tớ sẽ đều nhớ kỹ, tuyệt đối sẽ không để cậu một mình đi ăn bánh kem như năm ngoái.”

Tần Sanh kinh ngạc ngẩng đầu, không ngờ đã bị Lang Yên trông thấy. Lang Yên ghé lại gần cậu, lại hỏi một lần nữa, “Vậy cậu có nhớ tớ không?”

Tần Sanh cực lực gật đầu, “Nhớ.”

Xem mục lục

>> Xem mục lục

Lâm Dao Viễn xoay người lại, cũng ngẩn ra. Cậu lạnh nhạt nói: “Chào Lý tiên sinh, đã lâu không gặp.”

Trên gương mặt người nọ vốn có chú vui sướng, nhưng lập tức bị câu chào hỏi đầy xa cách này làm cho tan biến, hắn nói, “Đã lâu không gặp.”

“Lý tiên sinh” tên là Lý Tiêu, chính là người có mặt ở bên cạnh ngay lúc Lâm Dao Viễn vừa tỉnh lại trong bệnh viện. Kẻ từng cùng Lâm Dao Viễn xuất hiện ở quán bar bị phóng viên chụp được chính là Lý Tiêu này. Với nghệ sĩ tuyến ba như cậu thì tai tiếng đương nhiên sẽ không ảnh hưởng quá lớn, nhưng nếu đối phương lại có gia thế hiển hách thì lại là chuyện khác. Lý gia mấy đời là danh gia vọng tộc, tới đời Lý Tiêu lại không vượng hương khói, chỉ có một đứa con độc đinh là hắn, tục gọi là công tử nhị thế tổ. Vừa có manh mối về tính hướng của hắn, cánh báo chí dĩ nhiên liền điên cuồng cắn mãi không nhả đề tài này suốt mấy ngày, Lâm Dao Viễn vì vậy mới rơi vào kết cục suýt bị đóng băng.

Lý Tiêu thăm dò, “Lâu vậy không gặp, hay là cùng đi uống một ly?”

“Ngại quá, tôi đang đợi bạn.”

Lý Tiêu cười khổ: “Chỉ uống ly rượu mà thôi, cần gì phải từ chối dứt khoát như thế?” Hắn bỗng nhiên sực nhớ ra chuyện gì, nói: “Nghe nói em nhận phim mới, dạo này anh đang đầu tư vào điện ảnh, nhưng nhiều chuyện chưa rành lắm, rất muốn hỏi em vì em là người trong nghề.”

Lâm Dao Viễn giật mình, không biết có phải cậu nghĩ quá nhiều hay không đa tâm, nhưng câu này Lý Tiêu nói như có vài phần ngấm ngầm uy hiếp. Tuy không muốn dính dáng gì tới Lý đại thiếu gia này, nhưng trước mắt hổ lạc đồng bằng, cậu chỉ đành nén giận: “Cũng được, nhưng tôi không am hiểu lắm về đầu tư đâu.”

Hai người yên tĩnh ngồi ở góc đại sảnh uống rượu, bầu không khí có chút gượng gạo. Lý Tiêu bỗng nhiên nói: “Lúc tỉnh lại trong bệnh viện nói không nhớ anh là ai, là em nói thật sao?”

Ly Martini trên bàn rung cả lên, đồ rầm, rượu bắn vào áo khoác nhạt màu của Lâm Dao Viễn, làm ướt một mảng lớn.

Trong toilet quán bar, Lâm Dao Viễn lấy khăn ướt lau rồi lại lau, màu rượu vẫn không bay đi chút nào. Cậu khó chịu vứt khăn ướt vào sọt rác, cả khuôn mặt nhăn nhó.

Lý Tiêu lại còn theo vào, đứng cạnh cửa đen mặt không nói gì nhìn Lâm Dao Viễn. Mấy người trong toilet cảm thấy mùi thuốc súng, liền nhanh chóng giải quyết nỗi buồn rồi vội vàng rời khỏi, toilet trống trơn chỉ còn lại hai người.

Lý Tiêu thấp giọng nói: “Lâm Dao Viễn, nếu không vì gặp phải em, anh căn bản sẽ không thích đàn ông.”

Lâm Dao Viễn mắt điếc tai ngơ tiếp tục nỗ lực chà lau áo.

Một lát sau, từ trong gương cậu thấy Lý Tiêu xoay người sang chỗ khác, tưởng gã định đi, đang nhẹ nhàng thở phào thì nghe thấy được cửa cạch một tiếng bị khóa trái.

Cậu cảnh giác hỏi: “Anh làm gì đấy?”

Lý Tiêu không đáp, vài bước đi đến sau lưng Lâm Dao Viễn, cậu xoay phắt người lại, còn chưa kịp phòng bị đã bị Lý Tiêu dùng sức đẩy một cái, lảo đảo lui hai bước. Còn may phía sau là bồn rửa tay bình thường, nếu là đá cẩm thạch thì eo cậu sẽ thâm luôn một mảng.

Lý Tiêu vượt lên, đè vai Lâm Dao Viễn xuống, khiến cậu không thể đứng thẳng người, một tay bóp chặt eo cậu. Lâm Dao Viễn đau đớn nhịn không được kêu lên, Lý Tiêu cúi người nói vào bên tai cậu: “Đau không? Đau thì nghe lời chút.”

Lâm Dao Viễn vừa rồi đã có linh cam xấu, lúc này vành tai cậu cảm thấy nóng ướt, linh cảm xấu liền biến thành hiện thực. Cậu nhịn đau dùng sức đẩy Lý Tiêu, nhưng gã ta thoạt nhìn không phải cường tráng lắm mà hóa ra lại rất khỏe, cậu đẩy vài lần mà không nhúc nhích được gì. Vừa rồi để chà lau áo khoác nên cởi ra cho tiện, hiện tại cậu chỉ mặc một cái áo thun, đã vậy cổ áo này tình cờ còn rất rộng, Lý Tiêu chỉ hơi kéo một chút là toàn bộ vai phải của cậu đã hở ra. Chuông cảnh báo trong lòng Lâm Dao Viễn réo vang, cậu phát điên nói: “Lý Tiêu, buông ra ngay, tôi có thể coi như chưa phát sinh cái gì!”

Lý Tiêu nheo mắt, lạnh lùng nói: “Nếu đã làm kỹ nữ thì đừng đòi lập đền thờ, không phải muốn hot sao? Vậy dỗ đại gia đây cao hứng, ông đây tự khắc sẽ nâng đỡ.” Nói xong gã liền vói tay vào sờ lần eo cậu, chậm rãi mò mẫm xuống phía dưới.

>> Xem mục lục

>> Xem mục lục

Nghe Phạm Tiểu Vũ kể lể tào lao, Lâm Dao Viễn cười cười tỏ vẻ đã biết. Khúc mắc đối với đối thủ cũ Lâm Bạch vẫn khó có thể tiêu trừ, chẳng qua cậu rốt cuộc đã thừa nhận mình không thể không phục. Cũng phải thừa nhận rằng nếu không nhờ núp bóng Đường Khải Diệu thì kỳ thật cậu vẫn chỉ là lính mới tò te trên con đường diễn xuất, hơn nữa còn tự tin một cách mù quáng.

Lúc này cậu tình nguyện hạ bớt cái tôi, chuyên tâm tích lũy kinh nghiệm.

Quay xong một cảnh của Chu Dạng, đạo diễn nói: “Sáng nay tới đây thôi, giải lao nửa giờ nhé.”

Lâm Dao Viễn nhìn đạo diễn rời khỏi, nhíu mày: “Cảnh vừa rồi có vấn đề gì sao?”

Chu Dạng thấp giọng: “Không phải, nghe nói nhà đầu tư muốn sửa kịch bản.”

“Đã quay một tuần rồi mà còn sửa ư?”

Chu Dạng bĩu môi: “Không sửa thì làm sao nhét được thêm người vào?”

Quả nhiên hôm sau kịch bản có thêm một nhân vật: em trai cùng cha khác mẹ của Lương Tuấn Hạo từ nước ngoài về, cấu kết với nam phụ số 2 để tranh quyền thừa kế.

Vốn dĩ trong kịch bản, một mình nam phụ số 2 đứng sau hết thảy âm mưu quỷ kế, nhưng vừa có thêm nhân vật mới là đất diễn của Phương Vân Phi bị giảm bớt, trở thành nhân vật râu ria phụ trợ.

Mà diễn viên phụ trách nhân vật mới này không ai khác chính là Mason, tân sủng con lai của Phi Phàm.

Lâm Dao Viễn phẫn nộ, không ngờ Phạm Tiểu Vũ nhất ngữ thành sấm, Đường Khải Diệu thật sự dùng loại thủ đoạn này một lần nữa chèn ép “Lâm Dao Viễn”. Phạm Tiểu Vũ tự thấy mình miệng quạ đen, tức giận gọi cho Emma, ai ngờ Emma vừa ra nước ngoài hai ngày trước, cuối tuần mới về.

Con lai vốn có ưu thế bẩm sinh về dung mạo, hơn nữa nhiều người đã nhìn ra chút manh mối nên Mason vừa vào đoàn phim liền được nâng như nâng trứng. Chu Dạng và Mason ít có cảnh nào đối diễn, nhưng nhìn tần suất cô ta quấn quýt vây lấy Mason, ai không biết còn tưởng cậu này mới là diễn viên chính.

Buồn bực trở về phòng thay đồ, Lâm Dao Viễn mệt mỏi cả thể xác lẫn tinh thần. Vừa thay quần áo xong thì cửa bị đẩy ra, Mason vừa nghe điện thoại vừa đi vào: “Anh Đường, xong việc anh đón em về nha.”

Lâm Dao Viễn khựng lại, nhấc chiếc áo khoác vừa cởi ra, từ từ choàng lên.

Mason thấy Lâm Dao Viễn, cười cười coi như chào hỏi rồi đi đến tủ của mình, vừa lấy quần áo vừa giở giọng làm nũng: “Anh mà không tới thì em không về nhà, nghe nói hộp đêm Trung Quốc chơi rất đã… Hoan hô, anh Đường yêu dấu, anh thật là tốt!”

Lâm Dao Viễn đóng cửa tủ thật mạnh, Mason khó hiểu quay đầu lại nhìn thoáng qua, Lâm Dao Viễn vẻ mặt nhạt nhẽo nhanh chóng băng qua, mở cửa đi ra ngoài, lại đóng sầm cửa một lần nữa.

Phạm Tiểu Vũ kinh ngạc: “Cậu với Mason cãi nhau đấy à?”

“Không. Cô về trước đi, tôi còn chút việc.”

Phạm Tiểu Vũ do dự nhìn cửa phòng thay đồ: “Định đánh nhau sao?”

Lâm Dao Viễn liếc cô một cái: “Cô muốn thế nào?”

Phạm Tiểu Vũ vỗ tay một cái: “Đương nhiên tôi ở phe cậu rồi!”

Lâm Dao Viễn không khỏi quay mặt đi. Lâm Dao Viễn không hot là vì đủ loại nguyên nhân, nhưng trong đó nhất định có một nhân tố là người đại diện.

Phạm Tiểu Vũ nhiệt tình tỏ thái độ xong liền ra vẻ thức thời về trước, còn không quên dặn dò: “Nhưng mà á, đừng đánh vào mặt nha, dù sao người ta cũng là một soái ca.”

Lâm Dao Viễn một mình ngồi trên băng ghế chờ, yên lặng nhìn giao lộ, chờ đợi người sắp đến kia.

Đường Khải Diệu tự tiện an bài cuộc đời của Đường Khải Huy, sinh hoạt cá nhân thối nát, cậu vẫn có thể bỏ qua. Nhưng điều không thể chịu nổi là cậu đã chết đi sống lại rồi mà vẫn bị Đường Khải Diệu một lần nữa mó tay vào cuộc đời mình, nhất là chỉ để lấy lòng tân sủng.

Mason đi ra, thấy Lâm Dao Viễn liền vui vẻ hớn hở hỏi: “Lâm, cậu vẫn chưa về sao? Cứ tưởng mọi người đã về hết rồi chỉ còn một mình tôi.”

Lâm Dao Viễn nghe kiểu cách xưng hô quen thân quá đà của cậu ta, hơi nhíu mày: “Sao cậu biết là tôi đang đợi?”

Mason cười, lộ ra hai hàm răng chuẩn PS: “Nếu không thì cứ nhìn ra ngoài làm gì.”

Lâm Dao Viễn không nói gì, Mason lại nói tiếp, “Lâm, trước kia chúng ta đã từng gặp rồi, hai tuần trước đó, ở đại sảnh công ty, cậu nhớ chứ?”

Trước ánh mắt nóng bỏng của cậu ta, Lâm Dao Viễn nói: “Không nhớ rõ.”

Mason có chút thất vọng: “Lúc ấy cậu nhìn tôi thật lâu, tôi tưởng cậu phải có ấn tượng sâu sắc về tôi rồi chứ.”

Lâm Dao Viễn lãnh nhạt quá rõ ràng, Mason cũng nhận ra phần nào, liền lấy ra di động ra xem, lẩm bẩm: “Muộn thế rồi sao còn chưa tới?” Cậu nhìn Lâm Dao Viễn, cười cười xin lỗi: “Ngại quá, tôi muốn gọi điện thoại.”

Bốn phía yên tĩnh, cho dù cách nhau một khoảng, Lâm Dao Viễn vẫn mơ hồ nghe được tiếng ồn ào náo nhiệt bên kia điện thoại, hẳn là đang ở quán bar xập xình hoan lạc.

Mason không vui: “Anh Đường, anh đang ở đâu đó? Không phải đã nói là sẽ tới đón em sao?”

Lâm Dao Viễn trong lòng thầm chửi rủa, càng nhìn thấy bộ mặt khác của Đường Khải Diệu, cậu càng không thể tin đây là người mà cậu từng biết.

Lâm Dao Viễn mơ hồ nghe được tiếng trả lời vọng lại: “Tôi hỏi người đại diện của cậu rồi, hôm nay cậu tự lái xe.”

Mason nói: “Thế thì sao? Xe của em không có hướng dẫn, em lại không quen đường xá ở đây.”

Bên kia đầu dây im lặng một chút mới nói: “Tôi còn đang công tác, giờ thật sự rất bận, cậu đừng náo loạn lên nữa, ngoan ngoãn về nhà đi.”

Khi Mason gõ mở cửa phòng thứ mười ba, tâm trạng Lâm Dao Viễn chập chờn như đèn neon trên đỉnh đầu. Nghe giọng điệu của Mason thì có vẻ cậu ta rất được sủng ái. Vậy Trình Sâm thì tính là gì của hắn?

Mason là con lai, dung mạo ít nhiều có chút âm nhu, Trình Sâm cũng không phải kiểu rắn rỏi, có lẽ gu của Đường Khải Diệu chính là kiểu này.

Cậu đang suy nghĩ lung tung thì từ phía sau vang lên một giọng nói đầy kinh ngạc: “Lâm Dao Viễn?”

>> Xem mục lục

>> Xem mục lục

Một lát sau bỗng nhiên vang lên tiếng chuông cửa. Lâm Dao Viễn giật mình ngồi dậy. Đã 3 giờ sáng, sao còn có khách gọi cửa? Cậu từng không tin quỷ thần, nhưng sau khi chết đi sống lại thì chuyện đã khác. Cậu chân trần xuống giường, rón rén đi ra phía sau cửa, chần chờ nhìn qua mắt mèo, trong đầu bất giác hiện lên những hình ảnh ghê rợn thường thấy trong phim kinh dị.

Ngoài cửa hàng hiên không sáng lắm, ánh đèn mơ hồ, vóc dáng kẻ đó rất cao, tương tự với chiều cao của Lâm Dao Viễn. Nửa đêm hắn còn đeo một cái kính râm khổ lớn.

Lâm Dao Viễn giật mình mở cửa. Trình Sâm mỉm cười thấp giọng nói: “Đêm khuya còn đến, không biết có làm phiền không?”

Sợ nửa đêm ồn đến người khác, Lâm Dao Viễn vội vàng để Trình Sâm vào nhà. Trình Sâm nhìn lon bia rỗng đầy trên bàn trà phòng khách, thở dài: “Quả nhiên là mượn rượu giải sầu.”

Lâm Dao Viễn mất hết mặt mũi trước mặt idol, vội vàng thu dọn sạch sẽ, “Chỉ uống mấy lon bia thôi. Thiên Vương mời ngồi.”

Trình Sâm nhặt lên một đĩa CD: “Đang xem lại phim ngày trước của mình sao?”

Lâm Dao Viễn hàm hồ nói: “Không có gì làm, nhàm rỗi quá mà.”

“Phim này tôi xem rồi, cậu diễn anh trai của nữ chính, tên là…… Tưởng Văn Tu?”

Lâm Dao Viễn hơi kinh ngạc: “Đúng vậy.”

Lúc mới gặp, Trình Sâm từng tán thưởng diễn xuất của Lâm Dao Viễn, cậu còn tưởng đó là lời nói xã giao, không ngờ Trình Sâm thật sự cũng xem phim thần tượng. Lâm Dao Viễn thu dọn đĩa CD, tùy tay đặt trên bàn trà.

Cậu hoàn toàn không ngờ Trình Sâm sẽ đột nhiên tới, lúc gọi cuộc điện thoại kia cậu vừa uống chút rượu xong, thần trí mơ hồ, liền nói thoả thích, mà khi gặp idol lại không nói nên lời, chỉ giữ kẽ hỏi: “Thiên Vương, đoàn phim chỗ anh vừa mới xong việc sao?”

Trình Sâm gật đầu, “Đã xảy ra chuyện gì vậy? Trạng thái của cậu cứ khang khác? Trong điện thoại nói không tiện, tôi thật sự thực lo cho cậu.”

Lâm Dao Viễn cũng không nghĩ Trình Sâm lại đi thẳng vào vấn đề như vậy, vừa thụ sủng nhược kinh, vừa có cảm giác thỏa mãn khi có phần lọt vào mắt xanh của idol. Trình Sâm lại nói: “Đóng phim không thuận lợi?”

Lâm Dao Viễn cúi đầu, nói: “Đại khái vậy, em cảm thấy lực bất tòng tâm.”

Trình Sâm chỉ chỉ CD trên bàn: “Không phải đã sớm quen đường cũ sao? Có phải là…” Y dừng một chút, trái tim Lâm Dao Viễn đột nhiên vọt lên cổ họng. Trình Sâm nếu đã từng để mắt tới “Lâm Dao Viễn”, có khi nào sẽ phát hiện ra cái gì?

“Có phải lần trước thử vai gây ra áp lực quá lớn cho cậu?”

Lâm Dao Viễn im lặng một hồi, nói: “Không liên quan lắm. Nam chính diễn cùng em rất lợi hại. Mấy ngày nay quay trung, em cảm giác không thở nổi.”

“Viễn Viễn, thật ra cậu có biết bốn năm nay vì sao cậu luôn chỉ nhận được vai phụ không?”

Lâm Dao Viễn buồn bực tự giễu: “Trước giờ tại em quá lười biếng.”

Trình Sâm lắc đầu nói: “Không, là vì cậu diễn vai phụ quá tốt.”

Lâm Dao Viễn giật mình, nửa hiểu nửa không, “Ý anh là em đã quen không bỏ được cách diễn của vai phụ sao?”

Trình Sâm chăm chú nhìn cậu, chậm rãi nói: “Triệu Á Huân mệnh danh là nam phụ quốc dân của giới điện ảnh, mười mấy năm chưa từng diễn vai chính, nhưng thành tựu rõ như ban ngày. Ngoài diễn xuất ra, nguyên nhân chính là vì lúc nào anh ta cũng chú ý tới khác biệt nhỏ của vai chính.”

Lâm Dao Viễn không khỏi hỏi lại: “Khác biệt?”

Trình Sâm tựa vào sofa, “Vừa rồi không phải cậu nói bị nam chính áp chế không thở nổi sao, chuyện này chẳng phải rất bình thường ư? Vai của cậu là vai phụ mà.”

Lâm Dao Viễn nhìn chằm chằm đĩa CD. Trình Sâm nói: “Diễn xuất của cậu không tồi, trước kia tôi đã nói rồi. Điện ảnh hay phim thần tượng cũng vậy, nó là một tác phẩm hoàn chỉnh, không phải sân chơi của riêng diễn viên nào. Trước đây cậu đã làm rất tốt, nhà làm phim truyền hình thường quen lặp lại tình tiết lối mòn, cho nên về sau mới thành ra thường xuyên lặp lại một kiểu nhân vật cho cậu.”

Lâm Dao Viễn quả thực không thể tin nổi tai mình, một lúc lâu sau mới nói: “Nói như vậy thì mãi mãi vẫn chỉ diễn vai phụ hóa ra là tại em diễn quá tốt sao?”

“Đương nhiên đó chưa phải toàn bộ nguyên nhân, nhưng là một phần rất quan trọng. Vậy nên tôi nghĩ có lẽ thử vai phim điện ảnh cũng tác động nhiều tới cậu, cho nên hiện giờ mới thành ra hoang mang mệt mỏi.”

Một câu cuối cùng của y khiến Lâm Dao Viễn không còn gì để nói. Cậu lẳng lặng nghiền ngẫm một hồi, tựa hồ có chút vỡ ra vấn đề. Khi đối diễn với Lâm Bạch, trong lòng quả thật muốn tìm cách thể hiện bản thân, muốn tranh hào quang với Lâm Bạch, hoàn toàn quên mất định vị của mình chỉ là đi làm nền cho nam chính. Cậu nghĩ quá lung, quên mất Trình Sâm đang ngồi một bên. Trình Sâm cũng không quấy rầy, giúp cậu sắp xếp lại CD. Thấy trên bàn có một hộp đĩa, y liền tùy tay rút ra, sau đó lại không có động tác gì. Một lát sau y cổ quái hỏi: “Đây là cái gì?”

Lâm Dao Viễn hoàn hồn, ánh mắt dừng trên mặt Trình Sâm, sau đó là cái hộp đĩa đã bị mở ra… Cậu “A” một tiếng, hai tay vội vàng ôm cái hộp, cạch một tiếng đóng luôn nắp lại. Ánh mắt lóe lóe, cậu nói: “Đây là đồ người khác để ở đây, không phải của em.”

Hộp này chính là hộp đựng gay video của “Lâm Dao Viễn”, bên trong còn trộn lẫn một ít CD phim điện ảnh của Trình Sâm. Từ lúc phát hiện mấy thứ này cậu đã sớm muốn phi tang, nhưng phi tang thế nào xử lý cũng là một vấn đề, dù sao gương mặt trên bìa kia cũng quá chói mắt, bởi vậy vẫn luôn không biết bỏ vào đâu cho phải. Cũng may Trình Sâm đã nhanh chóng khôi phục vẻ mặt tự nhiên, khiến cho Lâm Dao Viễn thoáng an tâm một chút.

Lâm Dao Viễn nghĩ nghĩ, cẩn thận hỏi: “Triệu Á Huân có một tác phẩm là Thích Khách. Rất nhiều người đều chê dở, nam chính bị Triệu Á Huân lấn át đến mức không còn cảm giác tồn tại.”

Trình Sâm nói: “Thích Khách vốn không tạo được tiếng vang, nguyên nhân thực ra rất phức tạp. Đường Khải Huy diễn rất chuyên tâm, nhưng dù sao cũng thiếu kinh nghiệm, dùng sức hơi quá, vai phụ lại toàn là gừng già như Triệu Á Huân nên đứng cạnh nhau liền cảm thấy chưa trọn vẹn.”

Lâm Dao Viễn lập tức cảm thấy được an ủi.

Trình Sâm nhìn đồng hồ, nói: “Sáng mai còn một cảnh phải quay, giờ tôi phải trở về ngủ bù đây.”

Lâm Dao Viễn chần chờ nói: “Nếu bận như thế, vì sao…” còn muốn tự mình chạy tới đây?

Trình Sâm cười, “Hay là cứ coi như đãi ngộ đặc biệt dành cho fan?”

Cả đoàn phim Chuyện Tình Trăng Rằm bỗng dưng phát hiện ra nam phụ số 2 có gì đó là lạ. Mọi người đều len lén hỏi Phạm Tiểu Vũ có phải Lâm Dao Viễn đã quay lại với bạn gái cũ sau khi bị cắm sừng không. Cô cũng rất tò mò. Mấy hôm nay Lâm Dao Viễn biểu hiện bi thảm cứ như một gã trai bị cắm sừng: cứ bắt đầu quay liền hưng phấn quá độ, vừa quay xong lại lạnh lẽo ngồi thu lu vào một góc, ánh mắt tràn đầy sát khí nhìn chằm chằm vào đôi nam nữ chính đang diễn cảnh tú ân ái…

>> Xem mục lục

>> Xem mục lục

Chuyện Tình Trăng Rằm quay liên tiếp mấy ngày, đạo diễn cơ bản luôn khen ngợi Lâm Bạch và Lâm Dao Viễn, mỗi lần quay hai người bọn họ đều phối hợp nhanh chóng, rất ít NG. Lâm Bạch luôn gãi đầu cười ngượng ngùng. Hai bộ phim điện ảnh trước đây của cậu ta đều là đạo diễn nổi tiếng nghiêm khắc, hơn nữa cậu ta xuất thân chính quy, tu dưỡng chuyên nghiệp, nhất là về biểu cảm, sức co dãn mười phần. Lâm Dao Viễn cũng chỉ mỉm cười, trong lòng lại buồn bực không thôi. Chỉ chính cậu hiểu rõ, mấy ngày nay cảnh nào cũng vô cùng mỏi mệt, diễn xuất của Lâm Bạch thu phóng tự nhiên, luôn áp chế cậu, cậu giống như lò xo không thể thời thời khắc khắc bật theo. May mắn thay đây chỉ là phim thần tượng, rất nhiều chi tiết nhỏ cũng không bị lôi ra soi mói, cậu kiên cường chống đỡ cũng có thể miễn cưỡng qua mắt.

Phạm Tiểu Vũ quay lại làm, vừa tới phim trường đã lập tức phát hiện cảm xúc của cậu không ổn.

“Gần nhất không ngủ được sao? Đoàn phim này không phải rất ít tăng ca sao?”

Tuy phim tên là Chuyện Tình Trăng Rằm nhưng cảnh quay đêm cũng không nhiều, kết thúc công việc luôn luôn về nhà sớm. Lâm Dao Viễn không rời mắt đăm đăm nhìn Lâm Bạch và Chu Dạng đang quay, thuận miệng nói: “Có lẽ là ngủ không ngon.”

Phạm Tiểu Vũ nhìn theo tầm mắt cậu, bỗng nhiên biến sắc, thấp giọng nói: “Không phải cậu nhớ thương nam chính chứ???”

Lâm Dao Viễn cổ quái liếc cô một cái, “Tôi chỉ cảm thấy diễn xuất của cậu ta rất tốt.”

Phạm Tiểu Vũ hồ nghi nhìn cậu: “Trước kia rất ít khen nam chính, lần nào cũng hận không thể dẫm chết người ta cơ mà?”

Lâm Dao Viễn ho khan: “Hiện tại tôi rất là cầu tiến được chưa, cho nên có thể nhìn thấy điểm tốt của người khác.”

Phạm Tiểu Vũ “oh” một tiếng, “Hai bộ phim của cậu ta tôi đều đi xem, xác thực không tồi.”

Lâm Dao Viễn hỏi: “Hay hơn Thích Khách không?”

Phạm Tiểu Vũ nói: “Sao mà so được? Bộ phim rách nát đó hoàn toàn là nhờ dàn diễn viên gạo cội như Triệu Á Huân cân team, có thể coi là top 10 flop nhất mọi thời đại ấy chứ.”

Lâm Dao Viễn im lặng, có chút tự giễu.

Phạm Tiểu Vũ lại nói: “Thực ra em trai sếp Đường diễn cũng không tệ lắm, có thể thấy là rất cố gắng, nhưng rõ ràng là quá non, bị Triệu Á Huân lấn át hoàn toàn, đứng giữa đám người căn bản nhìn không ra cậu ta mới là anh hùng. ÔI, lúc ấy nếu không tại cậu ta ưng kịch bản đó, nếu để cho cậu diễn, nhất định hiệu quả tốt hơn nhiều rồi.”

Lâm Dao Viễn rối bời, ánh mắt lóe lóe. Buổi tối về đến nhà, cậu lấy xuống từ trên kệ sách mấy cais CD đầy bụi, tất cả đều là phim thần tượng mà “Lâm Dao Viễn” từng diễn. Thật ra đã rất nhiều người từng nói diễn xuất của Lâm Dao Viễn không tồi, cậu nghe xong cũng chưa từng coi là thật. Mãi tới hôm nay nghe Phạm Tiểu Vũ bình luận… Bị so sánh với Lâm Bạch thì cậu ít nhiều vẫn có thể chịu đựng được, rốt cuộc đó từng là đối thủ tranh Giải Kim Bách với cậu. Nhưng bị so sánh với Lâm Dao Viễn … sao có thể?!? Trong lòng cậu vốn luôn coi thường tên này chuyên đóng vai phụ phim thần tượng, xuất đạo bốn năm mà không có danh tiếng, chưa từng diễn quá vai chính, không được đề cử bất cứ giải gì, chỉ là một nghệ sĩ tuyến 3, ai mà nghĩ cậu ta có thể diễn xuất ra hồn khiến người khác ngạc nhiên?

Lâm Dao Viễn từng diễn 7 bộ phim thần tượng, nơi này lưu trữ cẩn thận. Trên bìa CD đều ghi tóm tắt, cậu tùy tiện rút một đĩa ra xem. Nhân vật râu ria thực dễ đóng, không có gì đặc biệt khó khăn. Cậu lại đổi một đĩa khác. Nhân vật lần này bạn tốt của nam chính, thích thầm bạn gái của nam chính, suất diễn không nhiều, chỉ cần tỏ vẻ hướng nội và âm thầm trả giá vì nữ chính.

Xem bộ đầu tiên, Lâm Dao Viễn biểu diễn thực nhẹ nhàng, cậu liền cho rằng đó là vì nhân vật có cùng tính cách mà thôi. Nhưng trong bộ này, Lâm Dao Viễn lại một lần nữa cho cậu cảm giác này, nhân vật ngượng ngùng mỉm cười tự nhiên như vậy, cứ như thể bản thân diễn viên vốn chính là một người hướng nội. Tuy trước kia chưa từng gặp Lâm Dao Viễn, nhưng sau khoảng thời gian này cậu đã biết Lâm Dao Viễn tuyệt đối không hề hướng nội. Vừa kinh ngạc vừa hoài nghi, cậu lại xem bộ phim thứ 3.

Bộ này quay cách đây ba năm, mô típ nhân vật rất giống với trong Chuyện Tình Trăng Rằm, nhân vật của Lâm Dao Viễn cũng vì oán hận mà điên cuồng trả thù, điểm khác biệt là ở đây nhân vật phụ mạnh hơn nhiều. Nam chính do Lôi Nhất Minh đóng, đã sớm lấy được giải thưởng diễn viên mới xuất sắc nhất ngay từ năm đó, diễn xuất đã sớm được thừa nhận rộng rãi.

Xem đến hết, lòng bàn tay “Lâm Dao Viễn” đã tràn đầy mồ hôi lạnh. Nam phụ âm ngoan tàn độc, nam chính quang minh lỗi lạc, hết lần này tới lần khác đẩy xung đột lên cao, dù cuối cùng âm mưu quỷ kế bị bóc trần, nam phụ nghèo túng vẫn có thể tạo thành đối lập cân xứng với nam chính, khí chất không hề bị nam chính lấn át. Cùng một tình huống, cùng kiểu đối thủ, cốt truyện tương đồng, vậy mà cậu đối đầu với Lâm Bạch lại có vẻ hết sức bất lực.

“Lâm Dao Viễn thật” diễn quả nhiên rất tốt.

Trình Sâm hôm nay quay xong đã là 2h sáng. Trợ lý nói, “Mười phút trước có hai cuộc điện thoại từ cùng một dãy số.”

Y nhìn màn hình, khóe miệng khẽ nhếch, vừa gọi lại vừa ngồi vào xe.

Lâm Dao Viễn ghé vào giường, hai mắt nhìn chằm chằm di động bên gối, tiếng chuông vừa vang lên cậu liền lập tức nghe máy, thấp thỏm nói: “Alo, Thiên Vương?”

Trình Sâm nhẹ nhàng hỏi: “Tôi đây, đêm nay cậu cũng tăng ca sao?”

Lâm Dao Viễn nhỏ giọng nói: “Không có.”

Trình Sâm có chút nghi hoặc: “Vậy sao lại thức khuya thế này? Gọi cho tôi có việc gì sao?”

Lâm Dao Viễn yên lặng một hồi mới nói: “Thiên Vương, em không cố ý quấy rầy anh, chỉ là có chuyện muốn nói.”

Trình Sâm nói: “Xảy ra chuyện gì? Uống rượu sao?”

Lâm Dao Viễn lại yên lặng, Trình Sâm kiên nhẫn chờ một hồi lâu, cậu mới mở miệng nói: “Thiên Vương, em đã nói thích nhất là Ái luân hồ của anh, anh nhớ chứ?”

Trình Sâm nói: “Nhớ rõ. Đang ở nhà sao?”

“Em thật sự thực thích bộ phim đó, Thiên Vương, cảm ơn anh.”

Trình Sâm nghe tiếng vải cọ vào nhau, tựa hồ Lâm Dao Viễn vừa trở mình trên giường hoặc là trên sô pha.

“Từ 5 năm trước em xem Ái luân hồ xong, đã luôn hy vọng có ngày được như anh, làm một diễn viên giỏi, quay rất nhiều phim có thể làm lay động lòng người.”

Trình Sâm nói: “Vậy thì thật tốt.”

Lâm Dao Viễn lẩm bẩm gì đó, lại nói: “Nhưng mà, có lẽ em sẽ không bao giờ đóng phim điện ảnh, em không diễn được đến mức cảm động như thế, em không làm được một diễn viên tốt.”

Trình Sâm nhẹ giọng hỏi: “Rốt cuộc xảy ra chuyện gì vậy? Gặp phải phiền toái gì sao?”

Lâm Dao Viễn không đáp, chỉ nói: “Trình Thiên Vương, em chỉ muốn nói vậy với anh, em nói xong rồi, hẹn gặp lại.”

Ống nghe tút tút hai tiếng, Lâm Dao Viễn vậy mà cứ thế cúp máy.

>> Xem mục lục

>> Xem mục lục

Tuy rằng cậu đã dần quen với với lối sống hoang dâm của Đường Khải Diệu, nhưng vừa nghĩ đến chuyện phải bắt đầu lại từ đầu trong giới nghệ sĩ, tự mình kéo thành tích, trên cơ bản cậu đã cảm thấy không khả thi. Chuyện ẵm giải Kim Bách đêm đó vẫn còn rõ ràng trước mắt.

Phạm Tiểu Vũ thả cậu dưới lầu, lo lắng nói: “Sắc mặt cậu không được tốt, trở về nghỉ ngơi đi, ngày mai dành cả ngày là đủ xem xong kịch bản rồi.”

Trở lại chung cư, cậu vội vàng tắm rửa thay đồ, gấp gáp lấy kịch bản ra xem. Cậu phải nhân cơ hội được tái sinh làm một “người bình thường” này để chứng tỏ chính mình. Huống hồ Đường Khải Diệu có vẻ cũng không vì mất đi người em này mà có bao nhiêu thương tâm.

Cốt truyện của Truyện Tình Trăng Rằm thực sự không có gì mới mẻ, tình tiết lọ lem cũ rích, không có gì để khen, đơn giản là nam chính cao phú soái và nữ chính kiểu Mary Sue dây dưa máu chó các kiểu.

Chuyện này đều trong dự kiến của cậu, cũng may Emma tuy nói năng chua ngoa nhưng chọn kịch bản này rốt cuộc vẫn là cho cậu một kinh hỉ ngoài ý muốn. Trong kịch bản cậu sắm vai nam phụ số 2, tuy chỉ là pháo hôi nhưng nhân vật tương đối thú vị, ít nhất thú vị hơn nam chính vốn không có gì gì ngoài “thẹn quá hóa giận” với “thâm tình muốn chết”.

Xem xong trời cũng đã khuya, cậu bỏ kịch bản xuống đứng dậy đi ngủ. Nằm trên giường đang định tắt di động thì đột nhiên phát hiện có một cái tin nhắn mới từ Trình Sâm:

“Viễn Viễn, dạo này bận đóng phim quá, không có thời gian thăm cậu, nghe nói cậu nhận kịch bản mới, cố lên nhé, ^_^.”

Lâm Dao Viễn nghĩ nghĩ, trả lời:

“Cảm ơn Thiên Vương đã động viên, em nhất định sẽ càng nỗ lực để được như anh!”

Tin nhắn gửi đi xong, cậu liền ấn tắt máy, ngay lúc trên màn hình xuất hiện thông báo “Bạn chắc chắn muốn tắt máy chứ?” thì Trình Sâm gọi tới. Lâm Dao Viễn do dự nhấc máy: “Alo?”

Trình Sâm trong thanh âm mang theo rất nhỏ ý cười: “Ta còn tưởng rằng ngươi nhất định đã ngủ hạ, cho nên mới gửi tin tức cho ngươi. Như thế nào như thế vãn còn chưa ngủ giác?”

Lâm Dao Viễn đã quen với giọng của đối phương, nhưng nghe qua điện thoại lại không giống lắm, nghĩ như vậy, cậu nói: “Vừa rồi bận xem kịch bản. A, Thiên Vương, sao anh biết em nhận phim mới? Em còn chưa ký hợp đồng đâu.”

Trình Sâm ngừng vài giây mới nói: “Tôi nghe sếp Đường nói. Kịch bản thế nào? Nhân vật ok chứ?”

Đường Khải Diệu nói cho y? Hồi chiều đúng là Đường Khải Diệu có hỏi chuyện kịch bản nhưng như vậy chứng tỏ Trình Sâm và Đường Khải Diệu quả nhiên ngầm liên hệ rất chặt chẽ. Lâm Dao Viễn thất thần nói: “Cũng ổn.”

Trình Sâm nói: “Nghe chừng không cao hứng lắm?”

Lâm Dao Viễn vội nói: “Không phải, Thiên Vương gọi cho em, sao có thể không cao hứng được!”

Trình Sâm cười: “Lịch diễn bận quá, e là thời gian này không thể gặp cậu.”

Trái tim Lâm Dao Viễn bịch bịch nảy lên, có chút nói không nên lời: “Đương nhiên công tác quan trọng hơn.”

Đang nói chuyện thì đầu bên kia điện thoại có người lớn tiếng nói: “Trình Thiên Vương, đến anh rồi!”

Trình Sâm tựa hồ kéo điện thoại ra xa một chút, lên tiếng: “Qua ngay đây.”

Lâm Dao Viễn giật mình, hỏi: “Thiên Vương, anh đang ở phim trường sao?”

Trình Sâm thấp giọng nói: “Còn một cảnh quay đêm chưa xong, hiện tại cả đoàn đang tăng ca.” Người vừa rồi thúc giục lại thúc giục một lần nữa. Lâm Dao Viễn vội nói: “Vậy em không quấy rầy.”

Trình Sâm nói: “Có việc gì gọi cho tôi, nếu đang đóng phim không bắt máy được thì cậu cứ nhắn tin.”

Lâm Dao Viễn biết được Trình Sâm tranh thủ giải lao để gọi tới, cũng đã đủ thụ sủng nhược kinh rồi, lại thêm lời này càng khiến cậu thêm choáng váng đầu óc, ngây thơ nói: “Vâng, hẹn gặp lại.”

Lâm Dao Viễn có chút khó ngủ.

Đủ loại đãi ngộ đặc biệt của idol khiến fan cứng như cậu lo sợ lại nghi hoặc. Nhớ lại những chuyện từ lúc lần đầu gặp mặt Trình Sâm đến giờ, lần nào cũng là Trình Sâm chủ động tới gần cậu. Từ góc độ thần tượng và fan thì hành động của Trình Thiên Vương hiển nhiên không hợp lý. Nếu đối phương là ai khác không phải Trình Sâm thì chuyện này thoạt nhìn rõ ràng là vô sự hiến ân cần.

Nhưng Lâm Dao Viễn thì có gì đáng giá để Trình Thiên Vương phải nhớ thương?

Ký hợp đồng đóng phim xong, Chuyện Tình Trăng Rằm bắt đầu khởi quay. Tới đoàn phim, Lâm Dao Viễn gặp được nam chính Lâm Bạch. Cái tên Lâm Bạch với cậu mà nói thì không hề xa lạ. Lúc trước được đề cử nam diễn viên mới xuất sắc nhất của giải Kim Bách gồm có Lâm Bạch và cậu, hơn nữa tiếng hô đoạt giải còn rất ầm ĩ. Cuối cùng cúp rơi vào tay cậu, còn có thay Lâm Bạch bênh vực kẻ yếu. Cậu lạnh lùng liếc vị Lâm Bạch “tướng mạo lẫn diễn xuất đều xuất chúng” trong truyền thuyết này, trong lòng ít nhiều có chút không thoải mái.

Lâm Bạch nhiệt tình chào hỏi: “Chào tiền bối, tôi là Lâm Bạch, sau này nhờ anh chiếu cố nhiều hơn!”

Lâm Bạch vào làng giải trí mới hơn một năm, Lâm Dao Viễn dĩ nhiên tính là tiền bối, nhưng tiền bối lại tới đóng vai phụ cho hậu bối, cách xưng hô này vào tai Lâm Dao Viễn liền nghe ra có chút ý tứ trào phúng. Lâm Dao Viễn không nóng không lạnh nói: “Nói gi vậy, nghe nói diễn xuất của cậu rất tốt, suýt thì đoạt giải thưởng Nam diễn viên mới xuất sắc nhất, tôi mới cần nhờ cậu chỉ điểm.”

Lâm Bạch gãi gãi đầu, ngượng ngùng nói: “Tiền bối cũng biết là suýt thôi mà, không phải còn chưa đoạt được sao?”

Thái độ như vậy của Lâm Bạch ngược lại làm Lâm Dao Viễn cảm thấy mất tự nhiên, giống như chính cậu quá mức khắc nghiệt rồi. Lâm Bạch xem ra chỉ là thuận miệng nói một câu, cũng không có ý gì. Giới nghệ sĩ có rất nhiều tiền bối đóng vai phụ cho hậu bối, ví dụ trong phim Thích Khách, Triệu Á Huân cũng đóng vai phụ cho cậu. Chuyện đoạt giải, chính mình không có thực lực, sao lại có thể đi trách người khác?

Cậu thu lại thái độ, chân thành nói: “Thực xin lỗi, tôi không có ý gì đâu.”

Lâm Bạch không để bụng: “Không có gì, chuyện đã qua rồi mà. Tiền bối, hồi tôi chưa đi đóng phim thường hay xem phim anh diễn, lúc ấy hoàn toàn không ngờ sẽ có cơ hội cùng anh hợp tác, lần này thật sự quá may mắn.”

Lâm Dao Viễn ngạc nhiên: “Lúc trước không phải cậu vẫn luôn đóng phim điện ảnh sao? Sao lại đột nhiên chuyển sang phim truyền hình?”

Lâm Bạch nói: “Tôi diễn xong hai bộ thì các đạo diễn đều nói tôi không hợp lắm với điện ảnh, công ty liền cho tôi đi thử phim truyền hình xem sao.” Lâm Bạch cũng không phải nghệ sĩ của Phi Phàm Entertainment, mà là thuộc Tân Nghệ Truyền Thông.

Lâm Bạch tính cách ngay thẳng, hỏi gì cũng không cần nghĩ đã trả lời, hoàn toàn không giống một nghệ sĩ lão làng hơn một năm tuổi nghề.

Ấn tượng của Lâm Dao Viễn đối với kiểu người cứ như là tân binh thế này liền hoàn toàn đảo lộn kể từ khi bắt đầu quay chụp. Diễn xuất thần thánh của Lâm Bạch hóa ra không chỉ là đồn thổi!

Lâm Bạch sắm vai nam chính Lương Tuấn Hạo, người thừa kế duy nhất của một nhà phú hào, tình cờ gặp gỡ nữ chính Viên Tình, liền trúng ngay tiếng sét ái tình. Cả bộ phim chủ yếu xoay quanh các loại gút mắt tình yêu giữa hai người họ. Theo kịch bản, công năng chính của Lương Tuấn Hạo là đẹp, công năng phụ là thâm tình chân thành và thẹn quá hóa giận ghen tuông linh tinh mỗi lần nữ chính và nam phụ số 2 có gì ái muội.

Nam phụ số 2 Phương Vân Phi là thanh mai trúc mã của nữ chính, luôn yêu thầm Viên Tình, bị Lương Tuấn Hạo đoạt mất người yêu liền đau đớn muốn chết, từ tính cách tươi mát ban đầu biến đổi thành BOSS hắc ám, bắt đầu các loại trả thù, còn phải duy trì gương mặt giả dối đối với nữ chính.

Đây cũng là chỗ Lâm Dao Viễn cảm thấy ưng nhất ở kịch bản này, so với nam chính khá nhạt nhòa phổ thông, nam phụ số 2 có thiết lập tính cách tương đối đa chiều, hiển nhiên càng có đất diễn hơn.

Để mau chóng cho mọi người nhập vai, đạo diễn quay cảnh đầu tiên chính là cảnh xung đột kịch liệt, Lương Tuấn Hạo phát hiện kẻ đứng phía sau hạ thủ chính là Phương Vân Phi, liền chạy tới nhà nữ chính, lại vừa lúc gặp Phương Vân Phi đang chăm sóc nữ chính ngã bị thương, sự thân mật ái muội giữa hai người chọc giận Lương Tuấn Hạo.

Lương Tuấn Hạo đấm Phương Vân Phi một quyền, nổi giận chửi: “Đồ ngụy quân tử! Lừa đảo!”

Phương Vân Phi ngơ ngác lăn ra đất, tỏ vẻ không hiểu chuyện gì.

Viên Tình chống nạng đứng lên, tức giận nói: “Lương Tuấn Hạo, sao tự dưng lại đánh người! Vân Phi, anh không sao chứ?”

Lương Tuấn Hạo càng tức giận, tròng mắt thiêu đốt, nhưng vừa quay sang nhìn Viên Tình thì ánh mắt lại lập tức tràn đầy nhu tình, ngữ khí nói chuyện còn có chút giận dỗi và tủi hờn: “Tiểu Tình, đừng để bị hắn lừa nữa! Hắn là tên khốn! Tất cả chuyện xấu đều là hắn làm!”

Phương Vân Phi tiếp tục giả nai, vô tội nhìn nữ chủ, khóe miệng hộc máu càng khiến Lương Tuấn Hạo bị hiểu lầm. Kết thúc cảnh này Lương Tuấn Hạo bị Viên Tình quở trách, giận dỗi rời đi.

Đạo diễn thực vừa lòng nói: “Ba người đều diễn rất tốt, hoàn toàn không ngờ cảnh đầu tiên đã thuận lợi như thế, lát nữa lại quay một lần hẳn là sẽ hoàn hảo, vẻ mặt nữ chính phong phú thêm một chút là tốt rồi.”

Chu Dạng sắm vai nữ chính, được xưng “nữ vương rating”. Cô ngọt ngào cười: “Đạo diễn, người ta cũng không cố ý, chỉ trách hai anh Lâm đây đều diễn quá nhập tâm ấy.”

Lâm Dao Viễn im lặng, Lâm Bạch lúng túng nói: “Thực xin lỗi, lúc trước tôi chưa từng quay phim truyền hình.”

Ai trong nghề nghe cũng hiểu điều này. Phim điện ảnh có kinh phí cao hơn, đạo diễn thường không cho phép diễn viên NG hết lần nọ tới lần kia, cho nên các diễn viên điện ảnh nhiều người đều diễn một lần là qua. Lâm Bạch chỉ có kinh nghiệm quay chụp điện ảnh, đương nhiên liền như lời Chu Dạng nói là “quá nhập tâm”.

Chu Dạng cười: “Vậy Viễn Viễn chắc là bị Lâm Bạch kéo theo nhập diễn rồi, hôm nay đúng là nghiêm túc thật đó.”

Chu Dạng giải thích như vậy vừa lúc cho cậu một bậc thang, cậu đành phải cười cười hùa theo. Cậu không hề bị Lâm Bạch kéo theo nhập diễn, mà là bị Lâm Bạch làm cho khiếp sợ rồi. Vốn tưởng nam chính chỉ được cái mã ngoài, vậy mà vào tay Lâm Bạch liền diễn ra hồn ra dạng. Nhất là ánh mắt và biểu cảm khống chế tinh chuẩn đến kinh người, mỗi tình tiết mới đều có biến hóa vi diệu! Chỉ một màn diễn ngắn ngủi đã khiến Lâm Dao Viễn bị đả kích thật lớn. Giải thưởng từng đoạt được bỗng chốc cậu đã cảm thấy nhận không nổi.

Ngày đầu tiên quay, công việc kết thúc rất sớm. Cha mẹ Phạm Tiểu Vũ tới thăm, Emma cho cô nghỉ một hôm, tạm thời sai một quản lý nam tới theo Lâm Dao Viễn mấy ngày, tiện thể kiêm cả đưa đón. Đã quen nghe Phạm Tiểu Vũ lải nhải, đột nhiên yên tĩnh khiến Lâm Dao Viễn có chút không quen. Cậu thuận miệng hỏi: “Trước kia anh quản lý nghệ sĩ nào?”

Người đàn ông vừa lái vừa nói nói: “Mason.”

Lâm Dao Viễn nghĩ nghĩ, nhíu mày: “Chính là nghệ sĩ con lai mới vào công ty đó sao?”

Nam quản lý nói: “Đúng vậy, chính là cậu ta.”

Lâm Dao Viễn làm bộ lơ đãng nói: “Vậy sao hiện tại anh không quản lý cậu ta nữa?”

Nam quản lý cười cổ quái, “Hiện tại trên danh nghĩa tôi vẫn là người đại diện của cậu ta, nhưng tình huống bình thường đều không cần tôi nữa, đều có sếp Đường tự mình an bài thỏa đáng cả rồi.”

Lâm Dao Viễn mãnh liệt thấy phản cảm, hiện tại dù đã biết Đường Khải Diệu chính là loại người này, cậu vẫn không muốn nghe được phỏng đoán từ miệng bất kỳ kẻ nào. Người đàn ông phát hiện vẻ mặt cậu có chút biến hóa, bất an nghĩ liệu có phải đã lỡ lời gì không, nếu là chuyện về Mason thì toàn bộ công ty chắc đều biết cả rồi. Hắn cũng nghĩ không hiểu làm sao, liền không mở miệng nữa, an tĩnh lái xe chở Lâm Dao Viễn về nhà.

>> Xem mục lục

>> Xem mục lục

Phạm Tiểu Vũ hưng phấn chỉ vào màn hình: “Mau xem, fans của cậu lại hồi sinh kìa!”

Lâm Dao Viễn đi qua, Phạm Tiểu Vũ đứng dậy nhường ghế: “Trang web này vẫn luôn nửa chết nửa sống, ngay cả account của cậu nói không chừng cũng lâu rồi không xài. Lần này đi catwalk, trong vòng vài ngày đã thêm hơn 800 fan mới, còn tiếp tục như vậy khéo phải đổi server luôn đó, ai muốn vào fandom phải đăng ký!”

Lâm Dao Viễn cũng có chút vui sướng.

Ảnh chụp catwalk cậu đã xem qua vô số lần, nhưng ở đây có rất nhiều ảnh chụp từ góc quay khác. Bên dưới đã có mấy ngàn comment, nổi bật đều là ” Viễn Viễn thật đẹp trai!” “Nhìn thấy chú rể như vậy liền muốn kết hôn aaa!” “Dáng người mlem quá, nước miếng chảy đầy đất!”

Một vài comment rõ ràng là của fan mới.

“Hôm nay xem tin tức mới bị Lâm Dao Viễn làm cho kinh, không ngờ anh ấy mlem như thế!”

“Đúng vậy đúng vậy, đặc biệt là khúc cuối anh ấy với Phùng Oánh Oánh đối diện, ánh mắt kiên định lại ngượng ngùng a a a a a, Phùng Oánh Oánh thật sự quá hạnh phúc rồi!”

“Vừa khai quật một cực phẩm mỹ nam, rầm một cái, người qua đường biến thành fan.”

“Lớn lên đẹp trai còn có thể đỡ, nhưng khí chất lại còn ngời ngời như thế huhuhu, khiến chị đây luân hãm……”

“Nghiêm trọng đồng ý!! Viễn Viễn khí chất thế này sao cứ mãi diễn vai phụ với pháo hôi nhỉ, thật phí phạm của trời! Đạo diễn mắt mù hết rồi hay gì??”

Đứng sau Lâm Dao Viễn, Phạm Tiểu Vũ khoa trương cười ha ha, “Đừng nói fans, ngày hôm qua còn có hai bạn nữ đã lâu không liên hệ còn gọi tới quanh co lòng vòng hỏi tôi xem có thể giới thiệu cậu cho làm quen hay không đấy, ha ha ha. Yên tâm, tôi không bán đứng cậu đâu, cậu cũng không thích đàn bà, hơn nữa ngực hai cô đó còn bự như vậy.”

Lâm Dao Viễn lông mày run lên một chút, mặt không biểu tình nhìn Phạm Tiểu Vũ.

Phạm Tiểu Vũ bị nhìn phát ngượng, thu hồi nụ cười kinh dị, nói: “Đùa thôi, ai lại đi kể cho người khác mấy chuyện này.” cô bỗng nhiên lại đúng lý hợp tình nói: “Lần trước bị phóng viên chụp là tại cậu không cẩn thận. Lần này may là ké fame được của ảnh hậu nên tin tức kia mới bị át đi. Cậu về sau cần phải cẩn thận một chút.”

Chuyện này vốn luôn nghẹn trong lòng Lâm Dao Viễn, muốn biện giải lại không có cớ gì hợp lý. Phạm Tiểu Vũ hiển nhiên rõ ràng về xu hướng tính dục của Lâm Dao Viễn, hiện tại nếu đột nhiên nói là đã biến thành thẳng nam, chẳng lẽ lỗi tại những vì sao???

Emma tiến vào, trong tay cầm một cái folder dày, vẫy Phạm Tiểu Vũ. Cô lập tức chân chó nhận lấy.

Emma nhìn Lâm Dao Viễn, trào phúng: “Tiến bộ không nhỏ, cuối cùng cũng biết để ý fanpage của chính mình rồi.” cô chỉ chỉ folder trên tay Phạm Tiểu Vũ, nói: “Đây là kịch bản kế hoạch quay phim thần tượng, nhà làm phim hôm qua gửi tới, lấy về xem đi, suy xét kỹ thì ký hợp đồng, chậm nhất ngày kia nói cho tôi quyết định của cậu.”

Phạm Tiểu Vũ vui mừng ra mặt: “Nhanh như thế đã có kịch bản tìm tới, thật sự là quá tốt!”

Lâm Dao Viễn lại lộ rõ vẻ thất vọng, “Vẫn là vai nam phụ sao?”

Emma nhíu nhíu mày: “Nam chính đã chốt rồi, là idol đang hot năm nay Lâm Bạch. Sao? Mới catwalk một lần đã quên thành tích cũ của mình à? Đúng là hết sẹo quên đau.”

Lâm Dao Viễn nói: “Tôi không có ý này.”

Emma chỉ chỉ máy tính, “Đừng bị fan làm cho mờ mắt, đối với idol bọn họ vốn dĩ thiên vị lại thích nói quá. Lúc trước tai tiếng tuy không đến mức ảnh hưởng quá lớn, nhưng cũng đã vài tháng rồi cậu không ra tác phẩm mới. Nếu không muốn bị lãng quên thì phải luôn có mặt trên tin tức để giữ fans. Tôi biết phim thần tượng đích xác không phải kế lâu dài, nhưng trước mắt lại là cách khả thi để duy trì độ hot. Lâm Dao Viễn, còn chờ nữa là tiêu đời đó.”

Lâm Dao Viễn kỳ thật cũng hiểu, chẳng qua đối với màn ảnh nhỏ cậu vốn đã không mặn mà, hơn nữa show catwalk có hiệu quả tốt đẹp, khiến cậu quá mức lạc quan đối với tương lai, bị hiện thực dội bát nước lạnh vào đầu, nhất thời có chút khó tiếp thu mà thôi.

Sắp tới rất khó đợi được một kịch bản nữa như Thích Khách tới tay. Cậu dặn ra một nụ cười, nói: “Cảm ơn chị Emma.”

Emma gật đầu: “Về sau phải nỗ lực.”

Lâm Dao Viễn bỗng nhiên nhớ ra một chuyện, nói: “Vụ show catwalk, em quên chưa cảm ơn chị, có thể mời được cả ảnh hậu tới hỗ trợ nhất định rất tốn sức lực, chị Emma vất vả rồi.”

“Chuyện này đừng cảm ơn tôi, đâu phải tôi mời cô ấy. Nhờ sếp Đường có ơn với người ta nên mới nhờ được thôi, còn sếp tình nguyện sai khiến Phùng Oánh Oánh hay là Mã Oanh Oanh thì không phải trong phạm vi tôi có thể can thiệp được. Nhớ xem cho kỹ kịch bản đi.” Nói xong Emma liền rời khỏi.

Lâm Dao Viễn lúc này mới sực hiểu ra lời Phùng Oánh Oánh nói đêm đó là có ý gì. Phùng Oánh Oánh có vẻ cũng không rõ lắm tại sao Đường Khải Diệu phải vì một kẻ vô danh tiểu tốt như cậu mà bỏ công tự mình đi mời ảnh hậu. Nếu nói vậy, Đường Khải Diệu đến đón Phùng Oánh Oánh sau khi xong việc, lại mời ăn tối, hẳn đều là vì việc này. Đường Khải Diệu hạ mình như vậy, hoặc là do nợ Emma cái gì, hoặc là do hắn cam nguyện vì Phùng Oánh Oánh, dù là trường hợp nào thì cũng không tránh khỏi do có gút mắc không rõ với đàn bà.

Nghĩ đến đây, cậu bỗng dưng lại nghĩ tới Trình Sâm. Từ hôm catwalk đến giờ đã qua gần một tuần, Lâm Dao Viễn vô tình nghe Phạm Tiểu Vũ nói Trình Sâm nhận vai trong một bộ phim mới của Mục Liên Mâu, đã tiến vào đoàn phim. Cậu chưa gặp lại y, hai người cũng không hề liên hệ.

Nụ hôn ngày đó khiến Lâm Dao Viễn bị dọa không hỏ, nếu đối phương không phải Trình Sâm, cậu không dám bảo đảm mình sẽ không động thủ đánh người. Trên thực tế lúc ấy tay cậu đã bất giác siết thành nắm đấm, nhưng Trình Sâm lại đúng lúc buông cậu ra.

“Có cảm giác ngọt ngào không, fan cứng?” Trình Sâm mỉm cười có chút nghịch ngợm.

Trong lòng Lâm Dao Viễn nhảy dựng lên, người trước mắt này chính là idol cậu đã sùng bái suốt 5 năm nay, hai má bất giác đỏ phừng, cậu lắp bắp nói: “Đương nhiên, đương nhiên ngọt ngào.”

Trên mặt Trình Sâm ý cười càng rõ, y vươn hai tay dùng sức ôm Lâm Dao Viễn một cái, thấp giọng nói bên tai cậu: “Tiếp theo hãy khiến cho tôi nhìn cậu bằng ánh mắt khác đi.”

Một câu như vậy làm Lâm Dao Viễn bất giác nhớ lại hùng tâm tráng chí của mình hồi mới vào công ty này, không phải một phần là vì muốn khiến cho idol Trình Sâm nhìn mình bằng ánh mắt khác sao? Đi catwalk thuận lợi như vậy, thậm chí xuất sắc hơn bất cứ lần tập luyện nào trước đó, không thể không kể đến công của Trình Sâm.

Mang kịch bản xuống lầu, Phạm Tiểu Vũ theo sát sau lưng Lâm Dao Viễn lầm bầm lầu bầu lải nhải: “Ngàn vạn lần đừng có lại lười biếng như trước kia đó nha, nhất định phải xem kịch bản cho kỹ vào đó nha, đừng chờ tiến vào đoàn phim mới mở ra xem nhân vật của mình tên là gì đó nha.”

Lâm Dao Viễn bực mình, khó trách Đường Khải Diệu chỉ trích Lâm Dao Viễn trong quá khứ quá lười biếng, xem ra thật sự là lười hết thuốc chữa. Đúng lúc này Đường Khải Diệu từ cửa lớn đi vào, phía sau là Văn Mạch Khắc, và một thanh niên tóc quăn. Phạm Tiểu Vũ thấy cậu đánh giá bọn họ, liền thấp giọng nói: “Nghệ sĩ mới của công ty đấy, là con lai nha, sếp Đường hình như rất xem trọng cậu ta, gần đây luôn nâng cậu ta.”

Lâm Dao Viễn bất giác nhíu mày, từ khi biết quan hệ giữa Đường Khải Diệu và Trình Sâm, nhận thức của cậu suốt hai mươi mấy năm qua về Đường Khải Diệu đã sụp đổ hoàn toàn, ấn tượng về Đường Khải Diệu chỉ còn có mấy chữ: tra nam chơi quy tắc ngầm. Hiện tại gã con lai này trong mắt cậu tự nhiên liền biến thành gà cưng mới bị Đường Khải Diệu chơi quy tắc ngầm.

Khi ba người đi đến trước mặt Lâm Dao Viễn, ánh mắt cậu dừng trên gương mặt lai tây kia.

Nhân viên Phi Phàm xưa nay nhìn thấy Đường Khải Diệu đều phải chào hỏi vấn an, chỉ có Lâm Dao Viễn không nhúc nhích là gây chú ý, hơn nữa chỗ cậu đứng lại là chỗ ai đi thang máy cũng phải đi qua. Đường Khải Diệu dừng chân, dùng khóe mắt nhìn Lâm Dao Viễn. Phạm Tiểu Vũ vội đẩy đẩy cậu, Lâm Dao Viễn lúc này mới thu lại ánh mắt, ngữ khí nhạt nhẽo nói: “Chào sếp Đường.”

Đường Khải Diệu khẽ nhíu mày, tầm mắt dừng ở folder trong tay Phạm Tiểu Vũ, hỏi: “Kịch bản mới?”

Phạm Tiểu Vũ nơm nớp nói: “Vâng, chị Emma bảo Lâm Dao Viễn lấy về xem.”

Đường Khải Diệu gật đầu, vòng qua Lâm Dao Viễn đi tiếp, hai người phía sau cũng đi theo. Lúc gã con lai kia băng qua Lâm Dao Viễn còn rất tò mò nhìn cậu một chút. Thấy họ đã đi xa, Phạm Tiểu Vũ mới bất mãn nói: “Thái độ kiểu gì thế? Nhỡ anh ta mất hứng, lại cho cậu đóng băng lần nữa thì làm sao bây giờ?”

Lâm Dao Viễn sửng sốt, vừa rồi cậu hành động hoàn toàn theo bản năng, căn bản không nghĩ nhiều. Nếu Đường Khải Diệu làm như vậy thì đúng là hết cách. Trên đường về, cậu hỏi Phạm Tiểu Vũ: “Cô cảm thấy sếp Đường vừa rồi có tức giận không?”

Phạm Tiểu Vũ kinh ngạc: “Nửa ngày im lặng hóa ra là đang lo lắng chuyện này sao? Còn tưởng cậu thật sự không sợ! Tôi vừa rồi nói hơi quá thôi, bộ dáng đó chắc là không đến mức vì chút chuyện nhỏ này mà tức giận đâu. Nghe nói sếp Đường lúc tức giận rất khủng bố, tene trợ lý Văn Mạch Khắc kia có lần vào báo cáo in nhầm số trang liền bị sếp ném cả báo cáo vào mặt luôn ấy.”

Lâm Dao Viễn lắp bắp kinh hãi, trong ký ức của cậu chưa từng thấy Đường Khải Diệu phát cáu. Năm cậu 17 tuổi đi du học nước ngoài, cùng mấy đứa bạn đi dã ngoại bị lạc đường, di động hết pin, bốn ngày sau mới được đội cứu hộ tìm thấy. Lúc tỉnh lại trong bệnh viện, Đường Khải Diệu lẽ ra nên ở trong nước lại xuất hiện với vẻ mặt phát điên. Xuất viện xong, cậu bị Đường Khải Diệu tẩn cho một trận, nếu không phải vì cậu giả vờ té xỉu, nói không chừng thật sự sẽ bị đánh cho quay về phòng cấp cứu một lần nữa. Đó là lần duy nhất Đường Khải Diệu tức giận trong trí nhớ của cậu.

Trong lòng cậu nhiên có chút chua xót, dù sinh hoạt cá nhân của Đường Khải Diệu như thế nào đi chăng nữa, nhiều năm qua hai người nương tựa lẫn nhau, cậu luôn chỉ có mình Đường Khải Diệu mà thôi. Mặc dù ở lễ tang có chút hành vi không thỏa đáng, nhưng mười mấy năm làm anh em sao có thể nói cắt đứt là cắt đứt.

Phạm Tiểu Vũ đột nhiên nói: “Tuy sếp Đường không phát cáu, nhưng đang êm đẹp tự dưng hỏi chuyện kịch bản làm gì? Vừa rồi suýt thì hù chết tôi rồi biết không? Nếu sếp lại giống lần trước đá cậu sang một bên, nhường nhân vật này cho gã con lai kia thì… ôi thần linh ơi nam mô a di đà, từ bi đại xá từ bi đại xá!”

Phạm Tiểu Vũ nói không sai, Thích Khách chính là một ví dụ. Nhưng nếu Đường Khải Diệu đã muốn nâng gã con lai kia thì hẳn là sẽ không để cậu ta bắt đầu đi lên từ nam phụ của phim thần tượng mà hẳn là sẽ trực tiếp cho đi diễn phim điện ảnh, giống như cách hắn làm với Đường Khải Huy vậy.

>> Xem mục lục

>> Xem mục lục

Hứa Du lần này đi công tác hao tổn cả trí nhớ lẫn thể lực, lại còn phải học bù, vì vậy cậu ta liền lẽ thẳng khí hùng gọi ba thùng đầy đồ ăn, chuẩn bị hung hăng tẩm bổ một phen. Lúc đầu muốn gọi Thời Văn Trạch cùng Lâm Tố cùng ăn, nhưng Lâm Tố đau cổ, lúc này đang một tay đỡ gáy, một tay vịn sau lưng, chậm rãi đi tới đi lui, hình tượng khả nghi, tâm tình lo nghĩ. Thế là Hứa Du ôm gà rán chạy trốn lên lầu, chừa lại phòng khách cho hai người tiếp tục nhấm nháp nỗi khổ tình yêu.

     Thời Văn Trạch đề nghị: “Có muốn đi bệnh viện xem sao không?”

     “Không cần, thử mát xa xem sao đã.”

Trên bàn điện thoại rung lên, tưởng là shipper tới đưa thức ăn, hoá ra lại là Đỗ Tư Việt, vừa nhìn cậu đã không buồn tiếp.

     Đỗ Tư Việt: “Đừng cúp vội! Tôi gọi để cảm ơn!”

     “Cảm ơn cái gì?” Lâm Tố hỏi.

     “Cảm ơn cậu đã giới thiệu cái tên Tống Đào của phòng đấu giá Gia Vĩnh cho tôi chứ sao.” Đỗ Tư Việt nói, “Hắn bán cho tôi tranh của Thương Đại Danh rồi, bức tranh cậu chê xấu kia dâng lên cho ông khách của bố tôi một cái là ký được hợp đồng luôn rồi.”

     “Giờ tôi đã không còn chê nó xấu.” Lâm Tố nhấn mạnh, “Về sau cấm cậu nhắc lại chuyện cũ!”

     “Ok, không nhắc lại, nhất là trước mặt Thời Văn Trạch.” Đỗ Tư Việt tỏ vẻ biết điều, lại nghi ngờ hỏi, “Hôm nay sao cậu nói chuyện nghe lạ thế?”

     Lâm Tố vẻ mặt đau khổ: “Tại vì mỏi eo, đau thắt lưng.”

     Đỗ Tư Việt nghiêm mặt căn dặn: “Tuyệt đối không được có bầu khi chưa kết hôn!”

     Ống nghe truyền đến tiếng “tút tút” lạnh lùng vô tình.

     Đỗ Tư Việt không để ý chút nào, đắm chìm trong vui sướng, xoa xoa hai tay, định cho Lâm Tố một phần lễ vật long trọng.

     . . .

     Uy lực của thần thú tuyệt không thể khinh thường, Phi Tranh bị rống một tiếng mà choáng váng ngất xỉu hai ngày mới chậm rãi tỉnh lại. Sau khi tỉnh lại hắn cũng không ngoan cố chống cự, rất nhanh đã sảng khoái khai hết.

     Vu Phi Tranh từ nhỏ đã đam mê lắp ráp kim loại. Sau khi lên đại học, hắn tập trung rất nhiều tinh lực vào phương diện này, không quản ngày đêm ngâm mình ở diễn đàn nghiên cứu, rất nhanh đã có chút danh tiếng.

     “Hồi năm 3, bọn hắn tìm tới tôi, ban đầu chỉ là cải tạo một vài thứ linh tinh, chuyện đó thì đơn giản, tôi dễ dàng lấy được tiền thù lao rất cao.”

     “Bọn họ là ai?” Thời Văn Trạch hỏi.

     “Không biết họ tên, bình thường tôi gọi hắn là Trương ca.” Vu Phi Tranh nói, “Về sau công việc phải làm càng ngày càng phức tạp, bọn hắn thường xuyên phái tài xế tới đưa tôi vào một cái xưởng dưới lòng đất để nghiên cứu. Ở đó có rất nhiều chuyên gia kim loại cùng làm việc, tôi chủ yếu phụ trách khung xương.”

     “Địa điểm ở đâu?”

     “Không biết.” Vu Phi Tranh trả lời, “Mỗi lần sau khi lên xe tôi đều sẽ bị bịt kín mắt. Lúc bắt đầu, tôi không nghĩ đây là một tổ chức phi pháp, đúng ra là dù từng lo sợ, nhưng không dám nghĩ nhiều, cứ lừa mình dối người, cảm thấy tiền thù lao dù sao không ít, làm mấy năm rồi tôi sẽ bỏ. Nhưng cuối cùng không đi được, đối phương uy hiếp, lại thêm lòng tham, tóm lại vẫn ở lại. Tôi còn theo ý đối phương mở một cửa hàng nhỏ về kim khí để che giấu tai mắt.”

     Thời Văn Trạch tiếp tục hỏi: “Sao lại quen biết Lệnh Hồ Đường Đường?”

     “Có một lần trong quán cà phê, điện thoại di động hết pin, cô ấy giúp tôi trả tiền, liền quen biết.”

     Vu Phi Tranh trước đây không có kinh nghiệm yêu đương, tự cảm thấy mình không cao không đẹp trai công việc cũng bình thường, ưu điểm duy nhất có lẽ là coi như cũng có tiền, cho nên liền điên cuồng mua mua mua, làm cho Lệnh Hồ Đường Đường ban đầu còn tưởng rằng hắn là con chủ tịch giấu mặt, về sau truy hỏi nhiều lần mới biết hắn cũng chỉ là một thợ kim khí phổ thông mà thôi. Lệnh Hồ Đường Đường cũng không xem thường gì, chỉ buồn bực thời buổi này làm kim khí kiếm tốt như vậy sao? Về sau lúc dạo phố cô cũng bắt đầu ngăn không cho hắn mua sắm xa xỉ nữa. Cô gái tốt thì đúng là tốt, muốn mau chóng cầu hôn cũng là thường tình, nhưng đó là chuyện công dân tuân thủ luật pháp mới có tư cách làm. Nhã tỷ cảm thấy, thân là tội phạm còn muốn gây họa cho con gái nhà người ta, cái phẩm đức gì thế này.

     Vu Phi Tranh cũng rất hổ thẹn, đầu cúi thấp: “Tôi thật có lỗi với Đường Đường.”

     “Lời này cậu phải tự mình nói với cô ấy, tranh thủ lập công chuộc tội đi.” Thời Văn Trạch hỏi, “Ai thu xếp cậu tới Quỳnh Thành?”

     “Một người phụ nữ.” Vu Phi Tranh trả lời, “Sau vụ cầu hôn lên hotsearch, bọn họ tra hỏi kỹ càng, biết được con chim máy đã mất tích, liền bắt tôi chia tay với Đường Đường rồi từ chức, đến nơi này.”

     Chiếc nhẫn kia đến nay vẫn còn ở Uỷ ban, Thời Văn Trạch nói sau này sẽ trả cho hắn.

     Nhã tỷ tiếp tục hỏi: “Gã Cùng Kỳ kia với cậu có quan hệ gì?”

     “Không có gì, cũng là người phụ nữ kia thu xếp hắn đến ở cùng, để tôi chữa trị cánh thép bị hỏng cho hắn, thuận tay cải tạo thêm. Dù sao đợi trong căn hộ cũng nhàm chán, tôi liền đồng ý.”

     Cùng Kỳ luôn cảnh giác cao độ, không nói nhiều, phạm vi nói chuyện phiếm của hai người trừ ăn uống ra thì cũng chỉ liên quan đến việc cải tạo, không có giá trị gì trong việc phá án. Người phụ nữ đứng sau kia là ai, Vu Phi Tranh không rõ, thậm chí chưa từng trực tiếp gặp mặt, chỉ nghe đầu mối phụ trách liên lạc nhắc tên là “SA tỷ”, “SA tỷ” rốt cuộc là Sally hay là Samantha, dường như đều có khả năng.

     Vu Phi Tranh nói xong, lại do dự thêm một câu: “Nhưng tôi biết mùng 8 tháng này cô ta tổ chức một buổi hội nghị quốc tế.”

    Nhã tỷ truy vấn, “Làm sao cậu biết?”

     “Mùng tám Tiền Đại Cương đi tìm SA tỷ, nhưng chưa đầy hai tiếng sau đã trở lại, nói là SA tỷ đang họp cùng một đám người ngoại quốc, bảo hắn ba ngày sau hẵng tới.”

     “Hội nghị ở Quỳnh Thành?”

     “Vâng.”

     Nhã tỷ sắp xếp người đi thăm dò một chút, mùng tám Quỳnh Thành quả thật có một hội nghị nhân lực khách sạn toàn cầu.

     Nói tới nhân lực ngành khách sạn, Thời Văn Trạch ngay lập tức nghĩ đến chủ tiệm chân gà.

     Hắn báo lại chuyện này cho Dương Trì, rất nhanh đã tra ra tư liệu, chủ tiệm chân gà có biệt danh là Thành Phát Tài, nghe thật là rất có tiền. Hắn kinh doanh rất lớn, dù là khách sạn yêu quái hay là khách sạn nhân loại, đều chơi lớn, tuân thủ luật pháp, chưa từng có tiền án gì, cũng không tham gia hội nghị này.

     “Trong danh sách tham dự có người phụ nữ nào tên SA không?”

     “Nam nữ đều không có, đây chỉ là một biệt danh mà thôi.” Dương Trì nói, “Tôi sẽ lập tức sắp xếp người đi thăm dò, xem có thể tìm ra người này hay không.”

     Theo lý mà nói, thẩm vấn Cùng Kỳ cũng có thể ra được đáp án, nhưng hắn ta bị đánh quá thảm, chuyên gia hội chẩn rằng vị đại ca này trong ngắn hạn sẽ không tỉnh, nhưng cũng không có gì quá nguy hiểm, bị đánh thành dạng này mà còn có thể sống sót đúng là kỳ tích.

     Chỉ có Hứa Du và đám đồng sự Cẩm Thành biết, Thời Văn Trạch đánh nhau xưa nay đều chỉ có hai kiểu như vậy, hoặc là đánh một phát chết luôn, hoặc là đao nào đao nấy đều không nguy hiểm đến tính mạng, kiểu sau còn kinh khủng hơn kiểu trước.

     Thời Văn Trạch đợi cả ngày, ban đêm mới trở về, Lâm Tố đang được mát xa, đồng thời còn giảng đề cho Hứa Du. Nghe tiếng cửa mở, hai người cùng quay đầu ra nhìn, cảnh tượng này trong nháy mắt khiến anh Thời sinh ra hoảng hốt như là ông chồng đi làm về vậy, vấn đề duy nhất là thằng con có chút bự, lười học tham ăn.

     Thế là hắn vô tình nói: “Học đi!”

     “Thái độ kiểu gì đó!” Hứa Du quăng bút, “Có tin tốt gì nói nghe chút coi.”

     Thời Văn Trạch dịch chuyển cả người lẫn sách của cậu ta qua một bên, đặt mông ngồi xuống cạnh Lâm Tố, “Hôm nay cậu ta biểu hiện thế nào?”

     “Cũng tạm.” Lâm Tố nói, “So với hồi cấp ba phụ đạo cho cậu thì nhẹ nhõm hơn nhiều.”

     Hứa Du: “Ha ha ha ha ha ha ha ha.”

     Thời Văn Trạch cảm thấy cái nhà này quả thật khó mà ra dáng cha hiền con hiếu nổi!

     Lâm Tố vào bếp rót nước, để lại hai gã học dốt ở phòng khách đánh nhau, cảm thấy cuộc sống thế này có chút thượng lưu, sau này có thể suy xét mua nhà ở Quỳnh Thành.

     Đang nghĩ như vậy, Đỗ Tư Việt lại gọi tới, lúc này nội dung đã bớt gợi đòn, chủ yếu là kể lể chuyện mua nhà ở Thượng Hải.

     Lâm Tố quấy cà phê: “Sao lại muốn chọn khu Thang Thần nhất phẩm? Muốn đến Thượng Hải?”

     Trên ghế sa lon hai người lập tức yên tĩnh lại, Hứa Du nhỏ giọng hỏi: “Em không nghe lầm chứ, Thang Thần nhất phẩm?”

     Thời Văn Trạch: “Ừm.”

     “Lần trước ở bệnh viện Thước Sơn, Lan Vi Vi cũng nói tới tên bệnh nhân biến thái ở khu Thang Thần nhất phẩm? Gần đây nhà giàu nhiều vậy sao? Sao cứ như thể ai ai cũng mua nhà ở khu đó vậy?”

     May thay Lâm Tố không có hứng thú đối với hào trạch, chỉ muốn tranh thủ về Cẩm Thành trang trí phòng ốc. Chỉ xét một điểm này, cậu quả thật thanh thuần ngay thẳng lại không làm màu, thật khiến người ta mê muội sâu sắc.

     Thế là 10h đêm, hắn dùng chăn bọc lấy cậu, rất ngây thơ cụng trán, không cho đối phương động đậy. Lâm Tố cảm thấy cái áo ngủ khủng long vintage này quả thực xứng đáng gọi là chiến bào, cứ mặc vào là thành tích liền nổi bật, trở về khéo phải sắm thêm mấy món.

     Thời Văn Trạch hỏi: “Em đang suy nghĩ gì?”

     Lâm Tố trả lời: “Chuyện mua phòng.”

     Thời Văn Trạch cười đổi tư thế, để cậu dựa vào: “Dì sẽ đợi bao lâu ở Cẩm Thành?”

     “Chưa nghe bà ấy nhắc gì tới chuyện trở về, phòng chừng sẽ còn ở lại một thời gian nữa.” Lâm Tố nói, “Bà ấy cũng xem căn phòng kia rồi, cảm thấy rất ok.”

     Thời Văn Trạch “Ừ” một câu: “Lúc nào để cha mẹ hai bên gặp mặt?”

     Câu trước còn nói đến dì, câu sau đã nói đến cha mẹ hai bên, tốc độ này quả không hổ là một soái ca tâm cơ. Ai ngờ Lâm Tố còn bình tĩnh hơn: “Trở về rồi thu xếp.”

     Thời Văn Trạch thừa thế xông lên: “Vậy tôi tính là cưa được em rồi sao?”

     “Không tính.”

     “Oh.”

     Thi sát hạch pháp luật cũng không nghiêm ngặt như thế. Có thể thấy tổ thanh tra thật sự danh bất hư truyền.

     Nhưng chưa đổ cũng không sao, vẫn có thể sớm đòi chút quyền lợi. Hai người đan tay vào nhau, đang chuẩn bị tiếp tục thăm dò một chút bí mật nhỏ của khủng long, kết quả điện thoại ở đầu giường đột nhiên rung như muốn chết tới nơi, giữa bóng đêm ý loạn tình mê càng tạo thêm hiệu ứng kinh dị, Lâm Tố bị dọa phát sợ, sâu sắc cảm thấy người nhà công chức quả là không dễ làm, phải có trái tim sắt thép.

     Thời Văn Trạch vỗ vỗ trấn an cậu. Nhã tỷ gọi tới, nói rằng đã tra ra được một vị “SA tỷ” hư hư thực thực, tên là Đậu Di Huyên, yêu quái chim mặt người, tổng giám đốc làng du lịch ven biển, độc thân, bạn trai cũ tên là Thành Phát Tài.

     Thời Văn Trạch: “. . . Cô ta và Thành Phát Tài từng kết giao sao?”

     “Phải, nhưng chỉ vài tháng đã chia tay.” Nhã tỷ nói, “Khách sạn của hai người họ trước đó còn liên kết giảm giá, phát rất nhiều coupon ra ngoài, kết quả chia tay xong, Thành Phát Tài tiếp tục cho phép dùng coupon, nhưng Đậu Di Huyên tuyên bố hủy hết tất cả ưu đãi hợp tác, khách nào không hài lòng thì có thể hoàn tiền, rất bá đạo.”

     Có thể nói là chia tay không mấy hòa bình.

     Nhã tỷ nói tiếp: “Đương nhiên đây mới chỉ là hư hư thực thực, chúng ta chưa rà soát hết tất cả người tham dự hội nghị. Còn một chuyện nữa, có thể nhờ Lâm tiên sinh giúp một tay được không? Có ít tư liệu tiếng Pháp cần dịch gấp.”

     Thời Văn Trạch nhìn người trong ngực. Tiếng vọng từ ống nghe không nhỏ, Lâm Tố đều đã nghe được, gật gật đầu.

     “Không thành vấn đề.” Thời Văn Trạch nói, “Lúc nào cần?”

     “Càng sớm càng tốt, giờ tôi gửi luôn vào mail cậu. Về phương diện thù lao, giờ cậu cũng biết đó, không quá nhiều, cho nên bộ trưởng Bạch nói là sẽ bàn lại với Cẩm Thành để cho cậu thêm vài ngày nghỉ.”

     Thời Văn Trạch không ngờ mình còn có thể bị xem như công cụ gán nợ, cảm thấy tổ chức thật sự anh minh, mà Lâm Tố cũng rất hài lòng. Rạng sáng cậu vì phần thù lao này vất vả tăng ca phiên dịch, hoa mắt liền nhìn soái ca bên cạnh một chút, còn có thể moa moa mấy cái.

     Theo tư liệu, khả năng cao “SA tỷ” vẫn chỉ thể là Đậu Di Huyên. Nhưng gần đây hành tung đối phương khó nắm bắt, mặc dù ở tại Quỳnh Thành, nhưng cụ thể là nơi nào thì Dương Trì điều tra một tuần vẫn chưa có kết quả.

     “Gần đây cũng không phải là mùa kinh doanh khách sạn của Quỳnh Thành.” Nhã tỷ nói, “Nghe nói cô ta họp video quản lý cũng chỉ hai tuần mới họp một lần.”

     Lần cuối cùng công khai lộ diện hẳn là ở hội nghị quốc tế kia. Thời Văn Trạch suy đoán: “Có khi nào chính cô ta cũng đang được cải tạo lại cơ thể? Cho nên mới gần như mất tích? Tôi đề nghị đồng thời điều tra cả Thành Phát Tài.”

     “Bọn này đã thông báo tới Cẩm Thành về hắn rồi.” Dương Trì nói, “Còn nữa, nửa giờ trước, y tá trưởng Tiền Đại Cương có phát hiện mới, ở chỗ xương sống lưng vỡ vụn đã tìm ra một đoạn xương rõ ràng không thuộc về Cùng Kỳ.”

     “Là xương gì?”

     “Xương Phượng Hoàng. Trước mắt đang khẩn cấp kiểm tra lại, mặc dù chưa ra kết quả, nhưng 90% là xương một con Phượng Hoàng.”

     “Hắn cấy ghép xương Phượng Hoàng thượng cổ vào thân thể mình?” Hứa Du không thể tưởng tượng nổi.

     “Một khối xương nhỏ của Phượng Hoàng thì linh lực rõ ràng không đủ, mà Cùng Kỳ lại bị phái đi để Vu Phi Tranh luyện tập, chứng tỏ cấp bậc của hắn trong tập đoàn này không cao.” Dương Trì đem xoay màn hình vi tính tới cho hai người, “Cùng Kỳ này giống như là một vật thí nghiệm, để kiểm tra xem xương Phượng Hoàng có thể cấy ghép vào cơ thể yêu quái hay không.”

     Kết hợp với phân tích vừa rồi của Thời Văn Trạch, nếu Đậu Di Huyên thật là kẻ đứng sau, như vậy cô ta chí ít phải có chuẩn bị, vừa chế tạo Phượng Hoàng máy, vừa thử nghiệm biến chính mình thành “Phượng Hoàng”.

     Hứa Du “chậc” một tiếng: “Thăm dò Đậu Di Huyên chắc phải mất thêm mấy ngày, nếu không còn gì nữa thì tôi với anh Thời chắc là có thể về rồi chứ?”

     “Cẩm Thành gần đây cũng không bận gì, tôi sẽ gọi cho bác Chu để xin cho các cậu lưu lại mấy ngày.”

     Hứa Du tỏ vẻ chúng tôi chỉ đặt khách sạn bảy ngày.

     Dương Trì rất hào phóng: “Chi phí phát sinh chúng tôi chịu.”

     Hứa Du: “Một ngày 18888.”

     Dương Trì lập tức choáng váng, các người ăn chặn công quỹ sao!!!

     Chu Viễn Tùng tại Cẩm Thành xa xôi đột nhiên hoảng hốt rùng mình.

>> Xem mục lục