Chào các bác,

Nhân dịp mấy hôm nay các bác vào đây thật là đông, xin nhờ các bác tư vấn một vấn đề tuổi hồng này mà con bạn tui hỏi và tui cũng rất bó tay í ẹ.

Ví dụ nếu bác là bị đàn ông có vợ con theo đuổi rất dai dẳng, thậm chí ngay cả khi bác đã giữ khoảng cách, nói rõ với người ta là bác đã có gia đình và đang hạnh phúc tuyệt vời, bác cũng không đồng ý kết bạn zalo, không trả lời tin nhắn, mà người này vẫn cố gắng gọi điện nhắn tin,… vân mây, thì các bác nói gì để từ chối cho dứt khoát mà không gây thù chuốc oán vậy?

Đây là người bác có quen biết nhưng không thân, cả năm chỉ tiếp xúc 1-2 lần, không ràng buộc lợi ích. Bác không muốn chạm tự ái của người ta, vì người ta có tiền, có quan hệ rộng, chọc phải có thể sẽ rất phiền toái. Hơn nữa, người này không nói/nhắn tin đề đạt thẳng thừng bằng lời, mà chỉ bóng gió thăm dò khi tiếp xúc với bác, nên bác cũng không có cơ hội nào để từ chối thẳng thừng hay chụp màn hình làm bằng chứng bóc phốt hết.

Nếu là các bác thì các bác sẽ nói/ làm gì?

Dạo này tui thấy trên mạng nhiều trường hợp từ chối không cẩn thận là bị cho đăng xuất khỏi trái đất luôn chứ đùa. Con bạn tui thì không có nhan sắc (mặt mụn), người thì vừa lùn vừa mập, cách ăn nói cũng thật thà thô thiển chứ không phải khéo mồm hay có duyên gì cả, gia thế của nó cũng không có gì đáng để lợi dụng nên tui không biết ông kia trúng cái tà gì =))

Advertisement

One thought on “Nhờ tư vấn tuổi hồng…

  1. (☉‿☉✿) Ôi tui đang lo cho cô bạn kia thì đọc dòng cuối cô viết, cô làm tui cười muốn nội thương luôn. Tội lỗi, tội lỗi! Một năm chỉ gặp 1-2 lần mà cô bạn này còn nhỡ người đó là ai thì phải nói cô này quá thông minh. Tui thì tui chịu. Cách nhẹ nhàng nhất là không quan tâm, mặc kệ? Vì dù gì cũng chỉ gặp 1-2 lần trong năm, lại còn không quan hệ lợi ích gì thì càng tốt. Hình như người kia khá giỏi chơi bài chuồn, không lộ đầu lộ đuôi thì mình cũng không từ chối thẳng được. Nên mình cứ coi như không tồn tại? Đương nhiên vẫn cẩn thận đề phòng, có bằng chứng là chộp luôn.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s