>> Xem mục lục

Việc kinh doanh của gallery nhanh chóng đi vào quỹ đạo. Qua tết, hai nhà đi khỏi Cẩm Thành. Thời Viễn vốn định ở thêm mấy ngày để giúp đỡ chuyển nhà, sắm sửa tân gia, liền hỏi Thời Văn Trạch: “Đã có ý tưởng cụ thể gì chưa?”

Thời Văn Trạch dựa theo gu của Lâm Tố mà trả lời: “Phải thanh lãnh mông lung một chút, giống như bản giao hưởng giữa sương mù Giang Nam và gió mùa London.”

Thời Viễn hơi siết chặt coupon mua 5000 giảm 800 đồng trong tay, trầm mặc. Quý Vân liền giải vây: “Mấy cái này cứ để bọn trẻ tự mình chọn đi.”

Thời Viễn đành tiếc nuối từ bỏ, chỉ dặn phải mua đồ điện của thương hiệu uy tín, mua đồ linh tinh dễ bị nổ pin.

Sinh hoạt của cặp đôi cũng không vì gallery mà thay đổi nhiều, bình bình như cũ. Lâm Tố sắm một cái xe, cuối tuần chở Thời Văn Trạch đi hóng gió. Căn phòng mới cũng nhanh chóng bị lấp đầy bởi tủ lạnh, TV, máy giặt…, và rất nhiều đồ ăn vặt của Hứa Du.

Ngày chuyển nhà vẫn theo truyền thống, phải gọi bạn bè tới xông nhà. Hứa Du chủ động gọi tới trước: “Ăn cơm thì được, học bù thì dẹp nha.”

Đỗ Tư Việt: “Không hề, mời câm giùm.”

Cuối tuần dọn nhà, nắng sưởi ấm áp cả khu chung cư. 2h chiều, Lâm Lộ, Đỗ Tư Việt và Hứa Du đúng giờ tới cửa. Lâm Tố đeo tạp dề ra mở cửa, Lâm lộ và Đỗ Tư Việt hết hồn tự nhủ liệu hôm nay đến ăn cơm hay là ăn than, chỉ có tấm chiếu chưa trải Hứa Du là tiếp tục mơ mộng về một bữa tiệc tối xa hoa long trọng.

Nhưng Lâm Tố thật ra không định nấu nướng. Thời Văn Trạch cảm thấy cái tạp dề này rất đáng yêu mới choàng vào người cậu, đòi chụp mấy bức ảnh. Bạn cho rằng bạn đang nhìn thấy một cái tạp dề sao? Nhưng thật ra đó là một đạo cụ trên những show TV bí ẩn mà chỉ dân chơi mới biết xem.

Trong phòng bếp, mọi người bận rộn rửa cua, chao dầu, Lâm Tố và Đỗ Tư Việt ăn không ngồi rồi, lởn vởn tới lui. Đỗ Tư Việt ở phương diện này tương đối biết mình biết ta, tới phòng khách đánh game đến lúc đói không chịu được mới chạy đến phòng bếp tìm ăn. Thấy Lâm Tố đang nghiên cứu thứ gì đó trong tay, cậu ta liền thuận miệng hỏi: “Cậu nướng à?”

Lâm Tố “Ừm” một câu: “Ăn không?”

Đỗ Tư Việt khựng lại bước chân: “…”

Tình hữu nghị chắc có bền lâu?

May mắn thay tay nghề nấu nướng của ba người kia còn tạm được, cuối cùng cho ra một bàn phong phú. Ăn xong lại cùng nhau đánh game đến khuya mới tan cuộc.

Lúc Lâm Tố ra khỏi phòng tắm, Thời Văn Trạch đang tựa vào thành giường, mặc một bộ áo ngủ khủng long, có thể thấy hắn coi trọng tiết đêm nay tới mức nào. Thế giới hai người liền như vậy kéo màn ra che, so với tưởng tượng của mọi người càng thêm nhẹ nhàng thích ý, đến nỗi tiếng chuông báo thức nghe cũng không thấy phiền, bởi vì mở mắt liền thấy được người mình thích.

Chuyển phát nhanh quen cửa quen nẻo gõ cửa kính. Hắn đã trở thành khách quen của nhà này, bởi vì vì bà ngoại bạch long đã học xong thủ pháp đan móc, cho nên lâu lâu lại gửi áo len tới. Thời Văn Trạch cảm thấy may thay hắn không thể hoàn toàn biến thành kỳ lân, không cần mặc áo len, nhưng bà ngoại bạch long cũng không hoàn toàn bỏ cuộc, kiên trì đan một cái “bao”, có thể lồng cái đuôi vào.

Thời Văn Trạch: “…”

Hắn lật xem tờ rơi quảng cáo mà tiểu yêu shipper tiện tay nhét cho, hỏi: “Có muốn ship tặng hai rương linh quả cho bác trai bác gái không?”

Lâm Tố ném chìa khóa motor cho hắn, “Em đói bụng, đi ăn đã rồi tính.”

Hai người chuẩn bị đến tiệm nướng ruột ở cổng trường cấp 3, nay đã đổi sang đứa cháu trai của ông chủ cũ quản lý thay. Ăn xong còn có thể thuận tiện đi dạo trong vườn trường. Lâm Tố nay đã thuần thục kỹ năng đi cửa sau. Cậu nắm tay Thời Văn Trạch, nhẹ nhàng nhảy xuống đáp đất, kết quả bị một thầy giáo già đi qua phát hiện. Ông ta bày ra vẻ mặt khiếp sợ:

“Trò biết trèo tường từ khi nào thế hả?”

“…”

“Thời Văn Trạch!”

“Không phải em dạy!”

Cái hay duy nhất của việc tốt nghiệp là trèo tường không sợ lại bị phạt quét sân.

Hai người sóng vai ngồi ở bên cây cổ thụ, cùng nhau ngắm mây trắng lề rề trôi qua trên vòm trời

“Thời Văn Trạch.”

“Gì?”

“Hồi đó chúng ta không yêu sớm.”

“…”

“Nhưng cũng không sao.”

Vì hiện tại cũng xem như chưa muộn.

HOÀN

>> Xem mục lục

Advertisement

One thought on “Chương 66- Thì ra là yêu quái

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s