>> Xem mục lục

  Thành Phát Tài cảm thấy bản vẽ mô hình nửa yêu quái nửa robot thế này cũng không có vẻ giá trị tới mức đáng để đăng ký bản quyền thương mại. Nhưng cẩn tắc vô áy náy, dù sao chi phí lắp ráp thứ này cũng không thấp, nếu hắn tự mò mẫm làm xong xài không được thì quá lãng phí.

     “Cho nên tôi mới tìm người phiên dịch một chút chữ nghĩa trong đó xem có thể tìm ra nhà thiết kế không để còn mua bản quyền cho yên tâm.”

     Thời Văn Trạch hỏi: “Vậy là tiếng nước nào?”

     Thành Phát Tài lưu loát trả lời: “Nuckalevee.”

     Hứa Du toát mồ hôi hột: “Chậm chậm thôi, cái gì luckduck?”

     Lâm Tố cũng nghe không hiểu. Thành Phát Tài giải thích: “Một loại ngôn ngữ yêu quái thiểu số, nghe nói nguồn gốc từ yêu quái nhân mã ở biển Tây Âu. Tôi mời một vị giáo sư ngôn ngữ học đẳng cấp quốc gia, vậy mã cũng mất cả một tuần hòm hòm dịch xong vài đoạn ngắn. Ông ta lập tức đề nghị tôi báo cảnh sát luôn.”

     Thời Văn Trạch tiếp nhận tư liệu, Hứa Du cũng lại gần xem, suýt thì nôn. Bình tĩnh mà xem xét thì con quái vật trên bản vẽ kỳ thật cũng không tính là máu thịt be bét, thậm chí chi tiết còn rất tinh xảo, nhưng lại toát lên một vẻ gì đó quỷ dị, khủng bố đến mức kinh dị. Thứ này mà treo ở nhà ma chắc cũng phải làm biển cảnh báo người yếu tim không được vào.

     Nội dung chủ yếu của phần chữ viết là nghiên cứu khác biệt giữa nội tạng cấy ghép và cải tạo của yêu quái, trong đó còn ghi lại vài trường hợp phẫu thuật thất bại, mặc dù không có hình vẽ minh họa nhưng chỉ đọc thôi cũng đủ làm cho người ta sởn gai ốc.

     Thành Phát Tài nói tiếp: “Lúc đầu cứ tưởng cô ta muốn bán nội tạng ở chợ đen để đầu cơ trục lợi, kiếm chút hời thôi, nếu vậy thì cũng không có gì lắm. Nhưng nhìn thấy có liên quan tới cấy ghép cải tạo thì sự việc lập tức biến chuyển từ bất chấp kiếm tiền sang khủng bố sinh học và bạo lực kinh dị rồi.” Lão bản gà chân không thể ngờ nổi người yêu cũ còn là phản diện ngầm, lập tức nổi đầy da gà khắp sau lưng, cảm thấy mình không phải chỉ là mới chia tay mà còn là vừa kết thúc chuyến du lịch trên bàn giải phẫu, còn sống sót đã là may mắn lắm rồi.

     “Vì sao không đến thẳng Cẩm Thành mà trực tiếp báo án?” Thời Văn Trạch tiếp tục hỏi.

     Thành Phát Tài hihi gượng cười, nhìn có vẻ thẹn thùng, “Hồi còn yêu nhau thì… tôi cũng đã giúp cô ta mua một ít xương yêu quái từ một đội buôn lậu.”

     Hứa Du chậc chậc nói: “Muốn bọn tôi giúp ông đi cửa sau chứ gì?”

     “Không không, không phải thế, tại lúc nào đối mặt với những đồng chí cảnh sát khác thì tôi sẽ hơi có chút hoảng hốt.” Thành Phát Tài liên tục phất tay, tỏ vẻ mình cũng không có ý gì khác. Kỳ hắn vốn muốn giấu chuyện này, nhưng lại sợ sau này nhỡ đâu bị Đậu Di Huyên khai ra thì càng khó xử, cho nên thà rằng tự thú còn xin được khoan hồng. Hắn tỏ vẻ sẵn sàng lập công chuộc tội.

     “Chuyện này tôi sẽ báo cấp trên.” Thời Văn Trạch nói, “Đến lúc đó có thể sẽ phải phiền Thành lão bản mấy lần.”

     “Không thành vấn đề. Trước khi chuyện này được giải quyết, tôi cam đoan không đi đâu, chỉ đợi trong khách sạn.”

     Sau khi ông ta rời khỏi, Lâm Tố hỏi Thời Văn Trạch: “Lúc trước hắn cho chúng ta mua nhà với giá ưu đãi, có khi nào là vì muốn hối lộ viên chức không?”

     “Không là chủ quan thì cũng là khách quan.” Thời Văn Trạch nói, “Tôi sẽ báo chuyện này cho bác Chu xem muốn giải quyết như thế nào.”

     Trên đời này căn bản không có cơm trưa miễn phí. Nhưng may thay sweetie bạn trai khủng long của cậu không phải trả tiền, bởi vì anh em tốt Li Vẫn cũng là mặt hàng ngốc tự nhiên. Lâm Tố tỏ vẻ hài lòng với tổ hợp một nhà ba người này, gọi đồ ăn khuya về cùng mọi người tăng ca đêm. Hứa Du tạch tạch gõ phím, nghỉ phép gì đó đều là hư vô. Sự tồn tại chân thực duy nhất chính là công việc.

     “Có biến?”, cậu ta lười biếng rút điện thoại ra nghe máy.

     “Từ khu bên trong vừa đi ra một gã đàn ông.” Thời Văn Trạch nói, “Mặc suit tím, biển số xe A8HG65, tình nghi vừa đi qua nhà Đậu Di Huyên, mau theo sát hắn.”

>> Xem mục lục

Advertisement

One thought on “Chương 47- Thì ra là yêu quái

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s