>> Xem mục lục

Lâm Dao Viễn xoay người lại, cũng ngẩn ra. Cậu lạnh nhạt nói: “Chào Lý tiên sinh, đã lâu không gặp.”

Trên gương mặt người nọ vốn có chú vui sướng, nhưng lập tức bị câu chào hỏi đầy xa cách này làm cho tan biến, hắn nói, “Đã lâu không gặp.”

“Lý tiên sinh” tên là Lý Tiêu, chính là người có mặt ở bên cạnh ngay lúc Lâm Dao Viễn vừa tỉnh lại trong bệnh viện. Kẻ từng cùng Lâm Dao Viễn xuất hiện ở quán bar bị phóng viên chụp được chính là Lý Tiêu này. Với nghệ sĩ tuyến ba như cậu thì tai tiếng đương nhiên sẽ không ảnh hưởng quá lớn, nhưng nếu đối phương lại có gia thế hiển hách thì lại là chuyện khác. Lý gia mấy đời là danh gia vọng tộc, tới đời Lý Tiêu lại không vượng hương khói, chỉ có một đứa con độc đinh là hắn, tục gọi là công tử nhị thế tổ. Vừa có manh mối về tính hướng của hắn, cánh báo chí dĩ nhiên liền điên cuồng cắn mãi không nhả đề tài này suốt mấy ngày, Lâm Dao Viễn vì vậy mới rơi vào kết cục suýt bị đóng băng.

Lý Tiêu thăm dò, “Lâu vậy không gặp, hay là cùng đi uống một ly?”

“Ngại quá, tôi đang đợi bạn.”

Lý Tiêu cười khổ: “Chỉ uống ly rượu mà thôi, cần gì phải từ chối dứt khoát như thế?” Hắn bỗng nhiên sực nhớ ra chuyện gì, nói: “Nghe nói em nhận phim mới, dạo này anh đang đầu tư vào điện ảnh, nhưng nhiều chuyện chưa rành lắm, rất muốn hỏi em vì em là người trong nghề.”

Lâm Dao Viễn giật mình, không biết có phải cậu nghĩ quá nhiều hay không đa tâm, nhưng câu này Lý Tiêu nói như có vài phần ngấm ngầm uy hiếp. Tuy không muốn dính dáng gì tới Lý đại thiếu gia này, nhưng trước mắt hổ lạc đồng bằng, cậu chỉ đành nén giận: “Cũng được, nhưng tôi không am hiểu lắm về đầu tư đâu.”

Hai người yên tĩnh ngồi ở góc đại sảnh uống rượu, bầu không khí có chút gượng gạo. Lý Tiêu bỗng nhiên nói: “Lúc tỉnh lại trong bệnh viện nói không nhớ anh là ai, là em nói thật sao?”

Ly Martini trên bàn rung cả lên, đồ rầm, rượu bắn vào áo khoác nhạt màu của Lâm Dao Viễn, làm ướt một mảng lớn.

Trong toilet quán bar, Lâm Dao Viễn lấy khăn ướt lau rồi lại lau, màu rượu vẫn không bay đi chút nào. Cậu khó chịu vứt khăn ướt vào sọt rác, cả khuôn mặt nhăn nhó.

Lý Tiêu lại còn theo vào, đứng cạnh cửa đen mặt không nói gì nhìn Lâm Dao Viễn. Mấy người trong toilet cảm thấy mùi thuốc súng, liền nhanh chóng giải quyết nỗi buồn rồi vội vàng rời khỏi, toilet trống trơn chỉ còn lại hai người.

Lý Tiêu thấp giọng nói: “Lâm Dao Viễn, nếu không vì gặp phải em, anh căn bản sẽ không thích đàn ông.”

Lâm Dao Viễn mắt điếc tai ngơ tiếp tục nỗ lực chà lau áo.

Một lát sau, từ trong gương cậu thấy Lý Tiêu xoay người sang chỗ khác, tưởng gã định đi, đang nhẹ nhàng thở phào thì nghe thấy được cửa cạch một tiếng bị khóa trái.

Cậu cảnh giác hỏi: “Anh làm gì đấy?”

Lý Tiêu không đáp, vài bước đi đến sau lưng Lâm Dao Viễn, cậu xoay phắt người lại, còn chưa kịp phòng bị đã bị Lý Tiêu dùng sức đẩy một cái, lảo đảo lui hai bước. Còn may phía sau là bồn rửa tay bình thường, nếu là đá cẩm thạch thì eo cậu sẽ thâm luôn một mảng.

Lý Tiêu vượt lên, đè vai Lâm Dao Viễn xuống, khiến cậu không thể đứng thẳng người, một tay bóp chặt eo cậu. Lâm Dao Viễn đau đớn nhịn không được kêu lên, Lý Tiêu cúi người nói vào bên tai cậu: “Đau không? Đau thì nghe lời chút.”

Lâm Dao Viễn vừa rồi đã có linh cam xấu, lúc này vành tai cậu cảm thấy nóng ướt, linh cảm xấu liền biến thành hiện thực. Cậu nhịn đau dùng sức đẩy Lý Tiêu, nhưng gã ta thoạt nhìn không phải cường tráng lắm mà hóa ra lại rất khỏe, cậu đẩy vài lần mà không nhúc nhích được gì. Vừa rồi để chà lau áo khoác nên cởi ra cho tiện, hiện tại cậu chỉ mặc một cái áo thun, đã vậy cổ áo này tình cờ còn rất rộng, Lý Tiêu chỉ hơi kéo một chút là toàn bộ vai phải của cậu đã hở ra. Chuông cảnh báo trong lòng Lâm Dao Viễn réo vang, cậu phát điên nói: “Lý Tiêu, buông ra ngay, tôi có thể coi như chưa phát sinh cái gì!”

Lý Tiêu nheo mắt, lạnh lùng nói: “Nếu đã làm kỹ nữ thì đừng đòi lập đền thờ, không phải muốn hot sao? Vậy dỗ đại gia đây cao hứng, ông đây tự khắc sẽ nâng đỡ.” Nói xong gã liền vói tay vào sờ lần eo cậu, chậm rãi mò mẫm xuống phía dưới.

>> Xem mục lục

Advertisement

One thought on “Chương 13- Lọ lem điện ảnh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s