>> Xem mục lục

    Tối hôm qua Đỗ Tư Việt lấy chìa khóa Ferrari ở nhà Lâm Tố, sáng nay đến gara của siêu thị điện máy lấy xe như lọt vào mê cung, mãi mới tìm được xe, tình cờ còn tìm được cả Giang Vũ Hạo.

    Đúng vậy, chính là siêu sao Giang Vũ Hạo – người đã bị Đỗ Tư Việt cưỡng ép gán cho thân phận kẻ địch một mất một còn!

    Lâm Tố nghe đến cái tên này có chút kinh ngạc. Đỗ Tư Việt vui mừng khôn xiết như vậy, chẳng lẽ đã thừa dịp không có bảo vệ mà hành hung người ta rồi? Tình huống nghe chừng nghiêm trọng, cậu đứng dậy đi ra ngoài, tìm một nơi yên tĩnh, tiếp tục nghe Đỗ Tư Việt luyên thuyên.

    “Hắn ta đứng ngay cạnh xe tôi, một mình, đeo khẩu trang, kính râm, mũ che kín tai.”

    Bộ dạng này đến mẹ đẻ có khi còn không nhận ra nổi, nhưng Đỗ Tư Việt có thể liếc một cái nhìn thấu qua tầng tầng lớp lớp ngụy trang, cho thấy quả thực hận so với yêu còn có sức mạnh kinh khủng hơn nhiều.

    Lâm Tố bắt đầu lên mạng tra xem cãi vã gây gổ kiểu này tính là vụ án dân sự hay hình sự.

    Đỗ Tư Việt nói tiếp, “Tôi bước tới, nhẹ giọng chào hỏi.”

    Điều 293 Bộ luật Hình sự, hành vi đánh đập, rượt đuổi, chặn đường, nhục mạ, đe dọa người khác và nếu có tình tiết tăng nặng, sẽ bị phạt tù không quá năm năm, giam giữ hình sự hoặc quản chế.

    Đánh đập, rượt đuổi, chặn đường, nhục mạ, đe dọa, mỗi một hành động này Đỗ Tư Việt gặp Giang Vũ Hạo đều có thể làm ra được. Điều luật này quả thật được đo ni đóng giày cho cậu ta.

    Chờ hồi lâu vẫn chưa nghe thấy tình tiết sau đó, Lâm Tố nhịn không được hỏi: “Rồi sao nữa?”

    “Sau đó á, chẳng sao cả, hắn không nhận ra tôi.”

    Lâm Tố: “?”

    Cạnh chỗ đậu xe là thang máy, Giang Vũ Hạo lúc này đang đợi thang máy, thang máy tới hắn liền đi luôn.

    Đỗ Tư Việt còn đang giễu cợt: “Ra ngoài mà còn không có trợ lý, một mình đợi thang máy. Cứ tưởng ngôi quán quân phải thế nào, hóa ra cũng chẳng có cái vẹo gì.”

    Lâm Tố chán nản, “Giang Vũ Hạo hoàn toàn không nhận ra cậu, cậu còn vui vẻ cái gì?”

    “Vì tôi bị paparazzi chụp lén.” Giấc mơ làm siêu sao của Đỗ Tư Việt lại lần nữa bén lửa bùng lên, “Còn lên thẳng hot search.”

    Lâm Tố mở Weibo, thấy trên hot search có thêm một cái hashtag #Giang Vũ Hạo Đỗ Tư Việt, click vào liền thấy một bức ảnh chụp hai người cùng nhau đứng chờ thang máy.

    Mặc dù Giang Vũ Hạo rất nổi tiếng, nhưng cũng không đến mức đứng chờ thang máy cũng lên hotsearch. Đỗ Tư Việt vui vẻ thừa nhận: “Tôi mua bài đấy.”

    Lâm Tố: tôi đã đánh giá thấp trình độ nhạt nhẽo của cậu.

    Đỗ Tư Việt hiếm khi bị paparazzi chụp trộm, lần này dù chỉ là mua-một-tặng-một-tặng-một nhưng mỗi bài báo đều chạy theo hơi hướm như là đặc tả màn trao giải Oscar, hot search cũng không viết gì mấy về Giang Vũ Hạo, chỉ có Đỗ Tư Việt được tô vẽ tới mức không còn hạn cuối…

    Y thở dài, “Hai năm trước đã bắt đầu chuẩn bị đám thủy quân này.” Chỉ là tốc độ ra album không bằng tốc độ đào thải, thậm chí y còn chưa kịp luyện kỹ bài hát đầu tay. Nhưng không sao, ngôi sao có tài nhưng nổi chậm Đỗ Tư Việt trong lòng ngổn ngang bao cảm xúc, bảo thư ký rót cho mình một ly Lafite 1982.

    Lâm Tố nhất thời không biết nên nói gì, trầm mặc hồi lâu, cuối cùng lựa chọn tôn trọng và chúc phúc.

    Lúc này, hotsearch lại nổi thêm một hashtag——

    # Giang Vũ Hạo siêu thị điện máy#

    Lâm Tố mở ra xem, vẫn là những tấm ảnh chụp Giang Vũ Hạo chờ thang máy, chỉ là trên hình Đỗ Tư Việt gần như bị làm mờ đi mất.

    Với mức độ ế ẩm của cái siêu thị điện máy kia, quay số trúng thưởng cũng chỉ cùng lắm trúng được chăn tân hôn thêu rồng phượng, vậy thì hot search này chắc chỉ có Giang Vũ Hạo tự bỏ tiền ra mua bài.

    Fan của GVH thật sự không thể khinh thường. Hot search mới này leo lên top 1 với tốc độ tên lửa, còn hotsearch của Đỗ Tư Việt nhanh chóng bị rớt ra khỏi top 10. Đỗ Tư Việt tức giận nốc cạn cốc Lafite thứ hai, lại lập tức chuyển tiền mua thêm một đám thủy quân mới.

    Lâm Tố nhắc nhở: “Bình tĩnh đi, fan Giang Vũ Hạo đang chửi cậu đó.”

    Chủ yếu là động thái này của Đỗ Tư Việt quá lộ liễu, kinh động tới nhiều công ty quản lý trong giới, không hiểu người mới này là ai, sao lại ngỗ ngược như vậy, không hiểu đã ủ mưu bao lâu rồi.

    Họ đương nhiên không biết, câu trả lời là hai năm ròng.

    Cơ hội luôn dành cho những ai đã chuẩn bị sẵn sàng.

    Fan Giang Vũ Hạo vừa đông vừa hung hãn, khắp nơi chỉ trích Đỗ Tư Việt trơ trẽn bú fame. Thủy quân vủa Đỗ Tư Việt vừa được bơm nhân dân tệ liền hung hăng chửi lại như vừa được tiêm máu gà. Vì vậy, hai cái hot search tới tới lui lui tranh giành vị trí trên top.

    Cư dân mạng không chỉ hung mà còn rảnh, xem náo nhiệt một hồi liền bắt đầu zoom vào cả con xe Ferrari trong ảnh, thi nhau khen ngợi. Fan mặc định loại vô danh tiểu tốt như Đỗ Tư Việt không thể nào có tiền mua xe sang, chiếc xe đó ắt là của Giang Vũ Hạo, Giang Vũ Hạo đẹp trai quá đi, xe cũng xịn như người vậy.

    Đỗ Tư Việt nhìn thấy, phát rồi, “Những người này sao không nghĩ tới Giang Vũ Hạo hộ khẩu ở số 11, ngõ Bắc Nhị, đường Liushu 3, quận Thành Minh, thành phố Tô, mua nhà còn phải chui rúc vào tận ngóc ngách như thế, tiền đâu ra mà đú xe biển A66688 chứ? Ngày mai tôi phải lái con xe này ra đường cho bọn họ sáng mắt!”

    Lâm Tố không ngờ người này ngay cả hộ khẩu của Giang Vũ Hạo cũng nghiên cứu xong rồi, nhưng cậu nhận ra một vấn đề khác còn nghiêm trọng hơn, đó là con Ferrari kia lên hot search!

    # Ferrari biển A66688 #

    Lâm Tố nhớ tới câu nói “Tôi không lái xe” ngày hôm qua, mặt liền xanh.

    Nếu là biển số tầm thường, có lẽ Thời Văn Trạch sẽ không nhận ra, nhưng chiếc Ferrari mang biển vip như thế, không chỉ Thời Văn Trạch chú ý, mà ngay cả nhà nghèo bủn xỉn Hứa Du cũng ghim. Cậu ta share bài đó vào Wechat, nói rằng thảo nào anh tự dưng lên cơn cuồng Ferrari, xe này quả là đẹp quá đi, đỗ ở cái gara nát kia mà vẫn cứ gọi là chấn động thị giác!

    Trong phòng bao, Lâm Lộ bưng hai ly nước dừa, tò mò hỏi, “Anh Thời, anh cười gì vậy?”

    “Đang nói chuyện với bạn anh.” Thời Văn Trạch đứng lên, “Mượn dây sạc ở đâu nhỉ? Điện thoại anh sập nguồn.”

    “Quầy bar đằng kia.” Lâm Lộ chỉ tay, “Đường đi hơi lòng vòng một chút, cần em dẫn anh ra đó không?”

    “Không cần, các em chơi vui vẻ nhé.” Thời Văn Trạch nhìn quanh bên ngoài, quả nhiên cuối hành lang Lâm Tố đang nói điện thoại.

    Đỗ Tư Việt nghi ngờ hỏi, “Sao tự dưng không cho tôi đẩy Ferrari lên hot search?”

    Lâm Tố lạnh lùng trả lời, “Bởi vì xe của Giang Vũ Hạo nghe nói là dòng limited.”

    Đỗ Tư Việt bừng tỉnh, “Đúng đúng, tôi lập tức tìm ngay một con xe đắt sang hơn.”

    Trận này không thể thua!

    Y hành động quyết liệt, chỉ 5 phút sau, trên hot search Ferrari đã đổi thành Roll Royce Cullinan A88866.

    Lâm Tố nhìn A66688 nhảy thành A88866, trong lòng hơi hơi nhẹ nhõm. Biết đâu Thời Văn Trạch là loại đã đu idol nào là chỉ quan tâm idol đó, không thèm quan tâm bất cứ hot search nào khác không liên quan đến Hạ Gia Dương.

    Giữa hai mệnh đề “Thời Văn Trạch nhìn thấy Ferrari trên hot search” và “Thời Văn Trạch đu idol đến mất trí”, Lâm Tố quyết đoán chọn cái sau. Dù sao cũng đã có một đứa em gái không bình thường về phương diện này rồi, cậu cũng không ngại số lượng nhân đôi. Nuôi một cũng là nuôi, nuôi hai cũng là nuôi, chỉ cần chưa tức chết thì cậu nguyện ý mặc kệ bọn họ đu Hạ Già Dương cả đời!

    “Lâm Tố.” Thời Văn Trạch đi tới, “Sao ra ngoài này lâu vậy?”

    Lâm Tố nói, “Tôi mua ít phụ kiện.”

    Thời Văn Trạch nhìn vẻ mặt tươi cười của Hạ Gia Dương trên màn hình, hồi lâu mới nghẹn ra được hai chữ, “Đẹp trai phết.”

>> Xem mục lục

Advertisement

4 thoughts on “Chương 9- Thì ra là yêu quái

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s