Cẩm Thành cuối hè.

    Nắng lấp ló qua những tàng cây, hẻm nhỏ thưa vắng người qua, ngay cả tiếng ve kêu cũng dường như yếu ớt hơn trong tiết trời oi bức.

    Hứa Du lấy từ hộp đồ nghề ra một cái búa, “cạch cạch cạch” mấy nhát sửa lại bảng hiệu trước mặt tiền cửa hàng. Cậu ngửa cổ hoài nghi hỏi: “Anh Thời, xem cái gì trên điện thoại mà mặt mũi nghiêm trọng vậy, phía bắc thành phố lại có biến à?”

    Người đàn ông dựa vào sô pha lười biếng ngước lên: “Mặt anh làm sao? Trông giống như bọn quỷ ở đó lại gây chuyện lắm à?”

    “Không.” Hứa Du thành thật trả lời, “Vẻ mặt của anh ấy à, em thấy trông chẳng khác gì cái vẻ mặt đã nghiện còn ngại của bà dì nhà đối diện ấy! Chính cái lúc mà đội văn công xóm của bả lục đục nội bộ suốt mấy tháng trời rốt cuộc cũng chịu thôi, cuối cùng sau bao ngày mòn mỏi chờ đợi cũng được một lần ra quảng trường múa quạt, trong lòng thì sướng chết đi được cơ mà lại ngại cái thân phận cao quý, thế nên cứ phải giữ kẽ, cứ phải ra cái vẻ cao cao tại thượng, hết thảy vô thường, ui trộ ôi nom hết sức coi như là giả dối đó đó!”

    “Cút!” Thời Văn Trạch vò vò đầu, một tay chống thành ghế lắc lư đứng dậy, cả người ngược sáng giữa ánh chiều tà vàng rực ngoài cửa sổ.

    Hắn cao, tóc húi cua hơi sát, vẻ lười biếng ẩn giấu bớt phần nào khí chất sắc bén. Lúc hắn cười lên sao, gương mặt kia có thể nói là lưu-manh-giả-danh-trí-thức, cơ mà… biết sao được, so với bản mặt thanh tao giả trân của bà dì họ Vương kia thì Thời Văn Trạch trông còn hiền hậu chân chất chán, cho nên dù hắn có đẹp trai lai láng như minh tinh truyền hình đi chăng nữa thì bả cũng sẽ chẳng đời nào thèm gõ cửa làm mai.

    Thời Văn Trạch vặn người giãn gân cốt một chút, nhanh nhẹn nhấc lên chiếc mũ bảo hiểm trên bàn cà phê, “Anh ra ngoài một chuyến.”

    “Bây giờ á? Thế thì mấy giờ anh về? Tối nay còn định đi Ủy Ban Cai Quỷ—”

    Chiếc mô tô xé cơn gió lào, ngạo nghễ mất hút.

    Hứa Du: “…”

    Gần đây, tàu điện ngầm đang tu sửa khắp nơi trong thành phố. Thời Văn Trạch băng qua lớp lớp cây xanh xum xuê suốt quãng đường, cuối cùng dừng lại ở cửa nhà số 13. Đó là một tòa nhà biệt lập hai tầng màu xám nhạt, đội xây dựng ra ra vào vào, đang gấp rút hoàn thiện công trình. Cửa hàng tên là “Hiệt”. Ít cũng phải phân nửa người qua đường đều sẽ bối rối không biết phát âm như vậy có chuẩn không.

    Nghe rất văn nghệ, rất phiêu, rất Lâm Tố.

    “Hiệt” là một phòng triển lãm tranh. Thông tin này là do Thời Văn Trạch search được trên mạng, còn có cả một tấm ảnh chụp ông chủ phòng triển lãm, Lâm Tố, mặc sơ mi trắng, dung mạo tuấn tú, mày liễu hơi rủ, khí chất thoạt nhìn như một loài chim trắng nào đó tự do sải cánh, bay mãi không ngừng giữa đại dương xanh thẳm.

    Cái này cũng không có gì lạ, nghệ sĩ nào chẳng yêu tự do.

    Thời Văn Trạch cẩn thận đỗ xe, ném cho công nhân bên cạnh một điếu thuốc, bắt chuyện mấy câu đã hóng được chút tin tức của Lâm Tố tối nay.

    “Tối nay anh Lâm không tới. Lúc trưa thấy ảnh nói chuyện điện thoại, hình như bỏ là bận đi xem concert của ngôi sao gì gì đó ở nhà hát trung ương ấy.”

    “Cảm ơn.” Thời Văn Trạch đội mũ bảo hiểm, một tay vặn ga, mô tô phân khối lớn “rẹt” một tiếng lại lần nữa hòa vào dòng xe cộ cuồn cuộn.

    Concert bắt đầu lúc 7 giờ 30 tối, nhưng đến 7 giờ 28 vẫn còn thưa thớt người xem. Thời Văn Trạch mua vé tìm chỗ ngồi, thuận tiệc liếc nhìn tựa đề của buổi biểu diễn: “Phồn Hoa Tiên Cảnh – Hòa nhạc sinh nhật Hạ Gia Dương”.

    Thời Văn Trạch vừa nhìn ca sĩ xa lạ trên sân khấu, vừa gõ nhẹ lên tay vịn. Ánh đèn trong khán đài vụt tắt. Hắn theo thói quen vẫy nhẹ ngón trỏ, một chút gió xoáy nho nhỏ màu đen ngưng tụ trên đầu ngón tay, đang định tia xem có con dã thú nào lẻn vào quấy rối hay không thì bên tai hắn bỗng vang lên một câu chào hỏi thân thiện: “Anh chàng đẹp trai!”

    Thời Văn Trạch lập tức thu ngón tay về. Ở một thành phố nơi con người và yêu quái cùng tồn tại thì yêu quái lúc nào cũng phải đề cao cảnh giác.

    “Anh chàng đẹp trai.” Cô gái bên cạnh lại hô một tiếng, tỏ vẻ ngạc nhiên lại mừng rỡ, “Anh cũng là fan của Gia Gia sao?”

    Thời Văn Trạch: “Tôi không ——”

    “Mau tới đây!” Cô gái không nói nhiều, khoác cánh tay hắn kéo về phía trước, “Trên kia còn nhiều ghế trống, anh ngồi đó giúp bọn em xí chỗ một lúc để lát nữa chụp ảnh cho đẹp nha! Mà đúng rồi, anh đẹp trai, anh được thêm vào group fandom chưa? Anh có light stick chưa? Anh có băng rôn chưa? Anh có vòng cổ chưa? Nào nào, lại đây, cho sanh một ít light stick nè, cứ ngồi đấy, để em kéo thêm fan tới!”

    Nghe thấy cô gái định kéo thêm người tới đây, Thời Văn Trạch định nói lại thôi, thái độ thân thiện nhận lấy tấm biển phát sáng kia. Nhờ nỗ lực của “gà” câu lạc bộ, bên này khán đài dần dần đông lên, nhưng Lâm Tố vẫn chưa thấy bóng dáng. Thời Văn Trạch hỏi cô gái, “Chỉ có từng này người thôi sao?”

    “Không.” Cô gái bình tĩnh nói, “Bọn em còn có hai tốp khách VIP, hàng trăm người đấy, tắc đường chưa tới thôi. Tại dạo này tàu điện ngầm đang sửa mà.”

    Thế là Thời Văn Trạch lại dựa lưng vào ghế, nhướng mày quan sát sân khấu. Thời nay mấy ngôi sao mới nổi đều na ná nhau, tóc hơi dài màu hạt dẻ, làn da trắng nõn, mặt mũi non nớt, tán gẫu với fan mà cũng khó giấu được vẻ hồi hộp, nhưng cũng vì thế mới càng kích thích cảm giác muốn che chở của fan, khiến bọn họ hú hét không ngừng.

    “Gia Gia!” Cô gái đứng lên kêu to, “Cố lên! Chồng yêu ơi! Nhìn này! Fan nam của anh cũng đến này!”

    Thời Văn Trạch: “?”

    Hạ Gia Dương quả nhiên nhìn về phía này, còn vẫy vẫy tay.

    Thời Văn Trạch: “…”

    “Anh đẹp trai, vào nhóm đi.” Cô gái đưa điện thoại qua, “Gia Gia không có nhiều fan nam lắm, cả Cẩm Thành chỉ có tổng cộng hơn chục người, đều vào nhóm hết rồi.”

    Tất cả đều trong nhóm.

    Thời Văn Trạch quét mã QR gia nhập group, thầm nghĩ mấy em gái này chẳng giống đi đu thần tượng gì cả, mà cứ như là đang kinh doanh đa cấp vậy.

    Câu nào câu nấy đều đánh thẳng vào chỗ ngứa của người ta, tẩy não trơn tru như vậy.

    “Lộ Lộ, cậu nói chuyện với ai thế?” Những người còn lại trong đội “gà” bối rối hỏi.

    “Fan nam đấy, thật là hiếm có mà, bước ra từ sách Đỏ đấy! Tôi đang định tặng anh ta khẩu trang ký tên Gia Gia.” Lâm Lộ thu dọn túi xách, “Thôi về đây.”

    “Về sớm vậy? Đã hẹn cùng đi ăn Haidilao mà.”

    “Anh trai tôi ốm, phải về chăm ổng đã. Bye nha, cuối tuần lại gặp.”

    Chỗ cô ở cách nhà hát trung ương không xa, đi tàu điện ngầm chuyến cuối 15 phút là tới.

    Green Lake Garden là khu biệt thự cổ ở Cẩm Thành, được bảo dưỡng đúng cách nên nhìn không nát lắm, hoa cỏ sum suê, là một khu vườn mù mịt sương trắng ẩn hiện giữa những tòa cao ốc của thành phố.

    Trong sân nở đầy hoa hướng dương, Lâm Lộ đi tắt qua con đường mòn lát đá, vừa mở cửa liền thấy một người đàn ông đang đứng trước bếp lò.

    Lâm Tố quay đầu nhìn nàng: “Anh đói.”

    Lâm Lộ đau cả đầu: “Không phải em nấu cháo cho anh rồi sao?”

    Lâm Tố nghiên cứu chai giấm: “Nhạt mồm nhạt miệng quá, anh muốn ăn chua.”

    Muốn ăn chua thì ăn đi, Lâm Lộ lại liếc thoáng qua cái nồi: “Sao lại lấy iPad ra chặn vung nồi hả? Anh còn sợ quả dưa leo bỏ vào nồi rồi đột nhiên vùng dậy như xác sống chắc??”

    “… Để quên đó thôi.” Lâm Tố đeo tạp dề lên, không chút xấu hổ đổi chủ đề, “Concert thế nào?

    “Chắc chắn sẽ hot!” Lâm Lộ từ trong tủ lạnh lấy dưa chuột ra, “Gia Gia nhà chúng ta, siêu sao đang hot, sẽ là Thiên Vương đời mới.”

    Lâm Tố tàn nhẫn vạch trần: “Thiên Vương mà cần em phải một mình cân 15 cái tài khoản để khuấy động group ấy hả?”

    “Anh biết cái gì? Đấy người ta gọi là hệ thống dưỡng thành!” Lâm Lộ ném điện thoại cho cậu, “Fandom của bọn em đang không ngừng mở rộng. Concert lần này có thêm cả một fan nam đó.”

    “Tăng có mỗi 1 fan mà cũng——” Lâm Tố nói đến giữa chừng đột nhiên im bặt, cậu nhìn người đàn ông trong bức ảnh fandom đu concert Hạ Gia Dương, trong lòng như giáng xuống một tia sấm sét giữa trời đông, như bão tuyết rơi mùa hạ, mãi vẫn không thốt nên nổi một câu tiếng người.

    “Cho anh thêm giấm hở?” Lâm Lộ hỏi hai ba lần cũng không thấy đối phương đáp lại, hoang mang vẫy vẫy tay trước mặt cậu, “Anh? Đang nhìn cái gì vậy?”

    “Không có gì.” Lâm Tố hỏi, “Cái anh giơ bảng light stick này cũng là fan sao?”

    “Tất nhiên rồi, người nguyện ý mua vé dự concert sinh nhật thì 100% là fan cuồng chân chính rồi!” Lâm Lộ mạnh tay rót giấm, “Anh đẹp trai này đã vào group Wechat rồi đó. Bọn em định hẹn anh ấy tới cả event tiếp theo.”

    Lâm Tố tâm trạng rối bời, gian nan cố gắng đem hình tượng fan não tàn đu thần tượng này khớp vào với hình tượng của người nọ trong trí nhớ, cuối cùng không đỡ nổi, đành lại điện thoại cho Lâm Lộ, về phòng ngủ trên lầu, cởi bớt cúc cổ áo, bắt đầu sống ảo một phen.

    Đầu tiên là đo nhiệt độ cơ thể, sau đó chụp ảnh nhiệt kế, sau đó hé ra nửa cái rèm cửa, sửa sang đầu tóc, ngước nhìn không trung góc bốn mươi lăm độ, rồi ấn chụp liên tiếp 30 shots, chọn ra bức ảnh có góc nghiên ưng ý nhất, dùng 5 cái app chỉnh ảnh, lại thêm 4 lượt filter, chèn caption “Đêm hè không ai bầu bạn, tâm hồn cô tịch phiêu tầng mây”, click đăng xong cũng không quên cài đặt cho phép người lạ vào xem.

    Thủ pháp điêu luyện, nước chảy mây trôi, u buồn một cách thành thạo.

    Năm phút sau, Lâm Lộ cầm dưa leo gõ cửa: “Này, anh chẳng qua ăn nhiều kem dâu quá mới đau dạ dày chút thôi, có cần phải u buồn tới mức đó không hả?”

    Lâm Tố khoanh chân ngồi trên giường, thay avatar Wechat thành ảnh chụp cây cổ thụ trong sân trường trung học, ngẩng đầu ra lệnh cho em gái: “Thêm anh vào group đi.”

    Lâm Lộ chẳng hiểu mô tê gì: “Group nào?”

    Lâm Tố thanh tao đáp: “Fandom Hạ Gia Dương.”

    Lâm Lộ tức thì đần mặt, cảm thấy có khi nào anh mình không phải chỉ 37 độ rưỡi không?? “Hay là… đi viện xem sao?”

    Lâm Tố cự tuyệt, sau khi vào group được nửa tiếng bắt đầu kêu Lâm Lộ viết một bài chào mừng nồng nhiệt, còn phải tag tất cả thành viên vào.

    Lâm Lộ: “…”

    Ở một góc khác của thành phố, trong tòa nhà sáng rực ánh đèn của Ủy Ban Cai Quỷ, Thời Văn Trạch đang nằm ngẩn người trên sô pha, lơ đãng vuốt vuốt màn hình điện thoại, không biết nhìn thấy cái gì mà bỗng dưng giật cả mình, ngồi phắt dậy.

    “Anh Thời, sao đấy?” Hứa Du hoảng hồn.

    “Không có gì.” Thời Văn Trạch giả vờ bình tĩnh, nhìn thành viên mới trong group fandom, thử click vào xem avatar. Lúc đầu vốn cũng không ôm hy vọng gì, không ngờ lại thật sự vào xem được tường của người nọ. Hắn hồi hộp một hồi, điện thoại suýt thì rớt.

    “Tiểu Thời.” Một người đàn ông trung niên từ cửa đi vào, chính là Chu Viễn Tùng, trưởng Cảnh Sát Cơ Động, chuyên trách các tình huống khẩn cấp liên quan tới yêu quái. Ông ta thuận miệng hỏi: “Xem cái gì thế?”

    “Cháu có một người bạn bị sốt.” Thời Văn Trạch sờ sờ mũi, “Cháu đang xem phải mua thuốc gì cho phù hợp.”

    Bác Chu liền truyền đạt kinh nghiệm của người từng trải: “Uống nhiều nước ấm vào.”

    Hứa Du trợn mắt.

    Thời Văn Trạch cũng cảm thấy lời này giống như sỉ nhục trí tuệ của chó FA vậy, liền mở google, vào một forum trông cực kỳ chuyên nghiệp, hắn viết, mùa hè mà phát sốt thì phải làm sao?

    Bên dưới lập tức có nhiều dân mạng nhiệt tình trả lời, mùa hè bị sốt có nhiều nguyên nhân, phổ biến nhất là viêm đường hô hấp, cứ xem có hắt hơi, sợ lạnh, ho khan, nhức đầu không, nếu sốt trên 38.5 độ thì có thể hạ nhiệt bằng miếng dán vật lý.

    Có người lại hỏi, baby nhà bạn mấy tuổi?

    Thấy cách xưng hô thân mật này, Thời Văn Trạch vung tay hạ bút ngay: baby nhà tôi năm nay 25 tuổi.

    Ngay sau đó, hắn bị quản trị viên forum nuôi dạy bé “đá” cho out ngay lập tức.

>> Xem mục lục

4 thoughts on “Chương 1- Thì ra là yêu quái

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s